Trang chủ » Thuỳ Anh ‘hóa’ cô nàng nông dân, lăn xả mưu sinh tại Đồng Tháp

Thuỳ Anh ‘hóa’ cô nàng nông dân, lăn xả mưu sinh tại Đồng Tháp

đăng bởi Mộc Miên

Tiếp nối tập 20, Tiến Luật, Huy Khánh, Lâm Hùng và Yuno Bigboi tiếp tục công việc ở xưởng sản xuất bột mì gạo và nhận được mức thù lao 50,000 đồng sau 1 tiếng rưỡi làm việc chăm chỉ, các nghệ sĩ đã có những trải nghiệm đầy thú vị với công việc nơi đây.

Cuối ngày trở về căn nhà chung, cả đội hào hứng đón thêm hai thành viên mới gia nhập “biệt đội mưu sinh” là diễn viên Thuỳ Anh và diễn viên Võ Đăng Khoa. Nhiệm vụ cuối cùng là trải nghiệm về ẩm thực miền Tây, cụ thể cả đội sẽ cùng nhau chế biến các món ăn và buôn bán ở chợ Sa Đéc để kiếm thêm thu nhập.

Để tăng thêm phần hấp dẫn và hỗ trợ các thành viên có thêm vốn mua nguyên liệu cho vòng cuối, ekip đã sắp xếp trò chơi tung vòng vào những con vịt phao đã được bố trí một mệnh giá tiền khác nhau, với giá trị tiền thưởng lớn nhất lên đến 5,000,000 đồng. Sau những giây phút giải trí cực “sung” và khả năng phối hợp nhuần nhuyễn, cả đội hào hứng khi giành thêm được số tiền 2,268,000 đồng.

Cũng trong tập này, Yuno Bigboi và Lâm Hùng phải chia tay chương trình trong sự tiếc nuối, thậm chí, chàng rapper liên tục than thở: “Cho em ở lại chơi tiếp đi, em đang hào hứng lắm, em không nhận cát xê đâu”.

Yuno Bigboi và Lâm Hùng phải chia tay chương trình trong sự tiếc nuối

Bắt đầu ngày mới, cả đội tiếp tục hành trình mưu sinh với hai thử thách Ấu và Nấm được chia đều cho hai cặp Huy Khánh – Thuỳ Anh và Tiến Luật – Võ Đăng Khoa. Võ Đăng Khoa cũng lần đầu tiên được nghe chia sẻ kinh nghiệm và “cảnh báo” trước của đàn anh về sự chân thật của chương trình không khỏi lo lắng: “Có những lúc tụi anh lội bộ qua 2-3 nơi không kiếm được việc là bình thường, họ đủ người rồi là cũng không nhận mình đâu”.

Đó cũng là trải nghiệm gây sốc đầu tiên của Thuỳ Anh khi cô bị chủ ruộng nấm mắng và đuổi ngay khi vừa vào xin việc. Cô “báo hồng” duy nhất của đội từ ngỡ ngàng đến “bật ngửa” vì chương trình quá chân thật khi thực tế ekip không thể can thiệp vào việc sắp xếp này.

Huy Khánh và Thùy Anh được nhận làm công việc ủ rơm

Sau những bước chân rong ruổi miệt mài, đội Nấm – Huy Khánh và Thùy Anh cũng đã thương lượng được với một chủ ruộng khác để nhận làm công việc ủ rơm. Cả hai cũng được chị chủ nhắc nhở về sự cực nhọc mà họ sắp làm. Đúng như dự đoán, khi bắt tay vào việc, bên cạnh những giây phút đùa vui, hai anh em cũng phải thốt lên vì việc lao động vất vả này. Huy Khánh chia sẻ: “Công việc lao động càng chân chính càng cực nhọc, nhưng cũng càng đáng được trân trọng”. Kết thúc một buổi trải nghiệm, hai anh em nhận được mức thù lao 25,000 đồng/người.

Song song thời gian này, đội Ấu lại dễ dàng xin được việc ở đồng ấu với mức thù lao 20.000 đồng/giờ. Hai anh em Tiến Luật – Võ Đăng Khoa sẽ phải thực hiện công việc hái ấu ở đồng ruộng. Hình ảnh các nghệ sĩ hòa nhập cùng các nông dân ở ruộng ấu, cùng nhau trêu đùa và ngân các điệu Hò khiến khung cảnh lao động giữa miền Tây sông nước như một bức tranh đẹp đẽ, bình dị mà hết sức nên thơ.

Tiến Luật hái ấu ở đồng ruộng

Có thể thấy, những công việc lao động mưu sinh “bán mặt cho đất bán lưng cho trời”, dù trời mưa hay nắng cũng không dừng lại, qua đây, chương trình “Đệ Nhất Mưu Sinh” giúp khán giả càng thêm thấu hiểu và trân trọng công sức lao động của những người nông dân ở những miền quê.

Cùng đón xem hành trình của anh em “Đệ Nhất Mưu Sinh” tại Đồng Tháp sẽ còn những thử thách gian nan và những câu chuyện thú vị gì trong các tập phát sóng sắp tới. “Đệ Nhất Mưu Sinh” được kết hợp sản xuất và truyền thông bởi Sóng Vàng và VTV9, được phát sóng vào lúc 20H35 mỗi tối thứ 7 hàng tuần trên VTV9 và phát lại trên kênh Youtube Đệ Nhất Mưu Sinh Official.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.