Trang chủ » Phương Nhi đem trang phục văn hóa dân tộc nặng hơn 10kg đến Miss International

Phương Nhi đem trang phục văn hóa dân tộc nặng hơn 10kg đến Miss International

đăng bởi Mộc Miên

Á hậu Phương Nhi mới tung ra hình ảnh bộ trang phục chính thức mà nàng hậu mang đến Miss International. Bộ trang phục mang tên “Cò ơi”, được thực hiện bởi Nhà thiết kế trẻ Châu Gia Minh và nhận sự hỗ trợ của Nhà thiết kế Văn Thành Công.

“Cò ơi” với trung tâm là áo dài truyền thống Việt Nam, đằng sau là hai chiếc cánh lớn và khung tròn có 2 chú cò hướng mặt vào nhau. Các chi tiết được đính kết thêm kim tuyến, đá và dây ngọc giúp cho bộ trang phục càng thêm lấp lánh.

Bộ trang phục được lấy cảm hứng từ con cò. Đây là loài động vật gắn liền với làng quê và đại diện cho hình ảnh người Việt Nam chịu thương, chịu khó nhưng dù khó khăn, gian nan trăm bề nhưng vẫn không quên cách sống liêm khiết, thanh cao. Ngoài ra, hình ảnh con cò tần tảo sớm hôm lo toan cho đàn con còn tượng trưng cho tình mẫu tử thiêng liêng, cao đẹp. Cò ơi mang toàn bộ sắc trắng, bạc làm tôn lên vẻ đẻ trong sáng, nhẹ nhàng vốn có của Phương Nhi. Cùng với đó, tà áo dài trắng tôn lên đường nét trưởng thành, dịu dàng của người phụ nữ Việt.

Châu Gia Minh – nhà thiết kế của bộ trang phục mới chỉ 14 tuổi

Phương Nhi chia sẻ: “Ban đầu khi chọn thiết kế này Phương Nhi thấy hơi khó để mặc và di chuyển vì bộ trang phục khá là nặng nhưng sau khi được mọi người hỗ trợ và sau thời gian tập luyện đeo cánh và catwalk thì mình cảm thấy mọi thứ đang rất tốt”.

Mặc dù NTK có ngỏ lời sẽ giảm bớt các chi tiết để giảm sức nặng cho bộ trang phục nhưng nàng hậu vẫn quyết tâm giữ nguyên thiết kế. Phương Nhi bảy tỏ nếu bớt đi chi tiết nào hoặc làm nhẹ đi thì sẽ không còn đầy đủ ý nghĩa của bộ trang phục nữa, nên dù thế nào thì nàng hậu cũng sẽ cố gắng.

Phương Nhi chia sẻ thêm lý do mà mình và ekip đã quyết định chọn bộ trang phục này: “Cuộc sống của mình gắn với mẹ nên mình rất thích ý nghĩa của Cò ơi. Thêm vào đó, bộ trang phục có màu trắng nên vô cùng hợp với Phương Nhi và mình tin rằng khi nhìn thấy hình ảnh mình mặc bộ trang phục thì mọi người sẽ hiểu lý do mình yêu thích Cò ơi”.

Đặc biệt, Châu Gia Minh – Nhà thiết kế của bộ trang phục mới chỉ 14 tuổi. Gia Minh cũng gặp khá nhiều khó khăn với việc sắp xếp thời gian để không ảnh hưởng đến việc học. “Trong quá trình phục dựng ở nhà thì có rất nhiều bạn hỗ trợ em. Anh Văn Thành Công cũng hỗ trợ em trong việc chỉnh sửa, thêm thắt các chi tiết để bộ trang phục linh hơn và cũng phù hợp để đem ra nước ngoài”, Gia Minh chia sẻ.

Nhà thiết kế Văn Thành Công chính là người đã hỗ trợ, góp ý cho Châu Gia Minh từ những ngày đầu để hoàn thiện cho trang phục. Vì vậy anh cũng rất vui khi Cò ơi được chọn để chinh chiến tại Miss International. Với trang phục nặng hơn 10kg và rất nhiều chi tiết, anh cùng Gia Minh cũng đã phải bàn bạc, điều chỉnh rất nhiều để Phương Nhi có để dễ dàng gấp gọn, dễ tháo lắp và mặc khi phải “tự lực cánh sinh” khi ở Nhật Bản.

“Cò ơi” với trung tâm là bộ trang áo dài truyền thống Việt Nam, đằng sau là hai chiếc cánh lớn và khung tròn có 2 chú cò hướng mặt vào nhau

National Costume là một phần thi vô cùng quan trọng tại chung kết Miss International. Tại đây, đại diện từ các quốc gia sẽ mang đến những bộ trang phục mang những nét văn hóa đặc sắc của đất nước họ để giới thiệu đến ban giám khảo và đặc biệt là bạn bè quốc tế. Với ý nghĩa đặc biệt của Cò ơi cùng phần thể hiện của Phương Nhi, một Việt Nam thật đẹp qua hình ảnh trang phục dân tộc sẽ ghi dấu ấn với giám khảo và các khán giả.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.