Trang chủ » Duy Khánh: ‘Anh Huy Khánh chăm sóc, xem tôi như con khi cùng đi quay show thực tế’

Duy Khánh: ‘Anh Huy Khánh chăm sóc, xem tôi như con khi cùng đi quay show thực tế’

đăng bởi Mộc Miên

Chiều 4/7/2023, chương trình truyền hình thực tế Đệ Nhất Mưu Sinh mùa đầu tiên đã có buổi họp báo ra mắt tại TP.HCM với sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ. Chương trình chính thức lên sóng VTV9 vào lúc 20h35 mỗi tối thứ Bảy, bắt đầu từ ngày 8/7 tới. Đệ Nhất Mưu Sinh là show thực tế với format quốc tế, được cấp bởi Cục sở hữu trí tuệ CANADA và bảo hộ bản quyền phạm vi toàn cầu.

Đến họp báo từ rất sớm, bộ đôi Duy Khánh – Huy Khánh vui vẻ giao lưu cùng các khách mời khác. Duy Khánh – Huy Khánh sẽ đảm nhận vai trò host, đồng hành xuyên suốt cùng chương trình qua các tập. Duy Khánh cho biết rất bất ngờ khi tham gia ghi hình chương trình mà không có kịch bản cố định như Đệ Nhất Mưu Sinh. Vậy nên, các nghệ sĩ đã gặp không ít khó khăn khi thực sự hòa mình, thích nghi với từng công việc. Đến với Đệ Nhất Mưu Sinh, Duy Khánh – Huy Khánh mà các nghệ sĩ khác đều được trải nghiệm cảm giác “cực thật” và “vui thật”.

Không chỉ vất vả với việc tự kiếm tiền để trang trải các chi phí sinh hoạt thường ngày, dàn nghệ sĩ còn hiểu thêm về giá trị văn hóa vùng miền ở các nơi chương trình đặt chân đến. Duy Khánh cho biết, sau khi tham gia Đệ Nhất Mưu Sinh, anh đã thấy quý thêm, yêu thêm những con người bình dị làm ra từng cái bánh tráng, từng hủ muối tôm, công việc của họ tuy bình dị nhưng lại có ý nghĩa vô cùng.

“Ban đầu khi nhận lời tham gia show, em đã biết đây là chương trình không có kịch bản, tuy nhiên vì Đệ Nhất Mưu Sinh vẫn là show truyền hình nên em nghĩ chắc vẫn có cấu tứ cố định nào đó để dễ cắt dựng chứ. Tuy nhiên, đến khi vào quay, em với anh Huy Khánh ghi hình được nửa ngày trời rồi, em hỏi phía sản xuất rằng sẽ làm gì tiếp theo, mọi người bảo: Em làm gì cũng được, cái việc kiếm tiền mưu sinh là do tụi em mà. Lúc này em mới ngộ ra được rằng đây thực sự là chương trình không hề có kịch bản cho trước. Mình phải thực sự đi kiếm tiền, nếu không kiếm được tiền thì chương trình sẽ không cho ăn. Em còn nghĩ là nói vui thôi đó, ai ngờ đó là sự thật”.

Nói về Huy Khánh, Duy Khánh dành cho đàn anh nhiều lời khen ngợi. Duy Khánh nhận xét Huy Khánh là người đàn ông của gia đình, biết quan tâm, chăm sóc đàn em khi cùng đi quay show thực tế chung. “Anh Huy Khánh chăm sóc và xem em như bé Cát (con gái Huy Khánh). Anh Khánh nấu cho em ăn. Nhờ có anh Huy Khánh mà em được no bụng trong 1 vài ngày quay show. Ngoài ra, anh Huy Khánh cũng chỉ dạy cho Khánh nhiều điều suốt thời gian mưu sinh tại vùng đất Tây Ninh”.

Về phần Huy Khánh, anh bộc bạch rằng trước khi họp báo ra mắt Đệ Nhất Mưu Sinh diễn ra, anh đã được xem tập đầu tiên. “Tôi chọn con gái làm người coi chung với mình tập đầu tiên. Lý do là vì tôi muốn lấy cảm xúc, cảm nghĩ chân thực của đứa trẻ 11 tuổi với chương trình như thế nào. Trong lúc xem, tôi thấy con rất thích, đoạn nào cười là cười rất to. Khi nào bé thấy ba mình có dấu hiệu gian lận hoặc làm điều gì không tốt sẽ tỏ rất hiệu không hài lòng ngay. Tôi cho rằng đây là chương trình người lớn xem cũng thích mà trẻ con xem cũng thích. Đặc biệt, cá nhân tôi xem lại cũng thích nữa. Đội ngũ hậu kỳ quá khủng khiếp, mọi người đã cắt lại, lượm lặt từng tình tiết để đưa vào chương trình. 1 ngày làm việc thì có khoảng 20 máy quay, họ đã làm việc liên tục để đưa hình ảnh ấn tượng nhất vào chương trình”, Huy Khánh nói.

Cũng trong buổi họp báo, đại diện cho đơn vị sản xuất là bà Nguyễn Minh Hương (CEO của Golden Communication Group tại Việt Nam) cũng chia sẻ quan điểm trước câu hỏi về sự tương đồng giữa Đệ Nhất Mưu Sinh với 1 số show thực tế trải nghiệm được phát sóng trong thời gian gần đây.

Bà Nguyễn Minh Hương cho rằng mỗi chương trình đều có điểm mạnh riêng, điểm mạnh của Đệ Nhất Mưu Sinh là để nghệ sĩ thực sự trải qua cuộc sống mưu sinh với công việc đặc thù ở từng vùng miền mà chương trình đến. Nghệ sĩ tham gia phải tự kiếm tiền theo tình hình thực tế chứ không làm theo bất cứ kịch bản nào:

“Từ sau thành công của 1 số chương trình thực tế, các nghệ sĩ cũng đi đến nhiều nơi, trải nghiệm văn hóa, ca hát và biểu diễn. Tuy nhiên chúng tôi tự tin vào nội dung nguyên bản của Đệ nhất mưu sinh khi giá trị cốt lõi của chương trình không nằm ở nghệ sĩ, chiêu trò, drama, mà nằm ở chính những câu chuyện chân thật do chính người dân địa phương và nghệ sĩ cùng tạo nên thông qua các công việc mưu sinh hằng ngày. Như mọi người có xem trailer, những con người bình thường, không phải nghệ sĩ, cũng có thể góp phần tạo nên những tiếng cười hết sức chân thật, những khoảnh khắc cảm động thật sự chứ không bắt nghệ sĩ phải gồng lên tạo tiếng cười cho khán giả bằng chiêu trò mặn nhạt”.

Đệ Nhất Mưu Sinh là chương trình truyền hình thực tế về cuộc sống mưu sinh đầy chân thật khi các nghệ sĩ tham gia chương trình phải rũ bỏ hình tượng hào nhoáng trong công việc nghệ thuật thường ngày, để hòa mình vào cuộc sống bình dị như người dân địa phương thông qua các công việc đặc trưng tại những vùng đất mới.

Ở mỗi ngành nghề xuất hiện trong chương trình, khán giả sẽ cảm nhận được rõ nét về văn hoá địa phương, ẩm thực vùng miền và cuộc sống con người một cách sinh động nhất, cũng như việc tự lao động kiếm sống và sử dụng số tiền đó để chi trả cho sinh hoạt hằng ngày, góp phần khắc hoạ mức sống, dân sinh và phong tục tập quán ở từng địa phương. Người dân sẽ trở thành những nhân vật chính để giúp truyền tải những nét đẹp của mỗi ngành nghề thông qua việc thuê mướn, hướng dẫn hoặc cùng nghệ sĩ làm việc.

Đệ Nhất Mưu Sinh tạo sự khác biệt khi chú trọng phản ánh chân thực công việc mưu sinh vất vả của người dân. Dọc đường mưu sinh, nghệ sĩ tương tác với người thật, việc thật, hoà mình với đời sống dân dã như đi xin việc, lao động kiếm tiền “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” bằng những công việc quen thuộc nhất đến xa lạ nhất tại địa phương. Sức sống của nghệ sĩ tham gia show không nằm ở tấm áo sang trọng mà ở những khoảnh khắc lao động bình dị lấp lánh niềm vui và những giọt mồ hôi.

Đây là chương trình truyền hình thực tế duy nhất tại Việt Nam nơi khán giả, người dân, người lao động, chủ làng nghề có thể trực tiếp tham gia vào chương trình như một nhân vật chính với mục tiêu giúp đỡ, hướng dẫn nghệ sĩ mưu sinh hiệu quả nhất.

Đệ Nhất Mưu Sinh có sự góp mặt của 2 nghệ sĩ chính là Duy Khánh và Huy Khánh, họ sẽ đồng hành xuyên suốt các chặng đường mà chương trình đặt chân đến. Trong hành trình này, sẽ có sự cộng hưởng từ một số khách mời, khi họ sẽ cùng giúp đỡ, hỗ trợ hoặc “gây họa” cho “Song Khánh” ở từng cung đường và ở mỗi công việc.

Toàn bộ số tiền có được thông qua việc giúp đỡ người dân bán hàng và tiêu thụ các sản vật sẽ được dùng cho công tác từ thiện. Đây là việc làm mang ý nghĩa hướng đến cộng đồng của ekip sản xuất và các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Nhà sản xuất Sóng Vàng cho biết, “Đệ Nhất Mưu Sinh” cam kết đưa lên màn ảnh nhỏ khoảnh khắc chân thực, đời thường nhưng đầy ắp niềm vui, tiếng cười bình dị trên đường mưu sinh. Từng món ăn, vật dụng tưởng như đã quá quen, qua lăng kính của chương trình lại trở nên thú vị và ấm áp. Thông qua chương trình sẽ có nhiều vẻ đẹp, sản vật địa phương được quảng bá, khán giả sẽ thêm yêu sự bình dị từ cuộc sống dân dã, và hiểu giá trị của đồng tiền từ lao động khó nhọc.  Bên cạnh đó, yếu tố truyền thống và hiện đại sẽ song hành cùng nhau tại chương trình để truyền tải không chỉ những giá trị lâu đời mà còn là những bước phát triển, đổi mới của những nơi mà chương trình đi qua.

“Đệ Nhất Mưu Sinh” là một trong nhiều dự án hợp tác chiến lược giữa VTV9 và công ty TNHH Sản Xuất và Quảng Cáo Sóng Vàng (Golden Screen) trong kế hoạch dài hạn xây dựng những vệt giờ giải trí chất lượng trên VTV9. Với mong muốn mang lại cho khán giả của VTV9 nói riêng và khán giả Việt Nam nói chung những nội dung chất lượng, phản ánh đúng đời sống chân thật của người dân thông qua nhiều góc nhìn khác nhau, từ đó mang đến những thông điệp tích cực, lạc quan cho mọi người giữa thế giới đầy biến động.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.