Trang chủ » Tom Cruise tập luyện ba năm ròng rã chỉ để thực hiện một cảnh quay trong Nhiệm Vụ: Bất Khả Thi Nghiệp Báo Phần Một

Tom Cruise tập luyện ba năm ròng rã chỉ để thực hiện một cảnh quay trong Nhiệm Vụ: Bất Khả Thi Nghiệp Báo Phần Một

đăng bởi Mộc Miên

Ngôi sao “không tuổi” Tom Cruise luôn gây ấn tượng với cả thế giới khi tự mình thực hiện các cảnh hành động mạo hiểm, đặc biệt là với loạt Mission: Impossible. Để có được những thước phim hoành tráng và nghẹt thở đòi hỏi quá trình khổ luyện và sự hy sinh cùng tài năng của tài tử Hollywood. Trong bom tấn Nhiệm Vụ: Bất Khả Thi Nghiệp Báo Phần Một (tựa gốc: Mission: Impossible Dead Reckoning Part One ra mắt sắp tới đây, Tom Cruise chia sẻ anh đã mất tới 3 năm chỉ để hoàn thiện một cảnh quay trong phim.

“Một trong những pha nguy hiểm hoành tráng nhất”

Với Nhiệm Vụ: Bất Khả Thi Nghiệp Báo Phần Một, Tom Cruise bổ sung vào danh sách giải thưởng vốn đã đồ sộ của mình, đó là thiết lập kỷ lục về số lần nhảy khỏi vách đá nhiều nhất trên xe máy, đồng thời trở thành người được đào tạo và thành thạo trong môn BASE Jumping. Đây là môn thể thao mạo hiểm biến thể của môn nhảy dù trên không, BASE là viết tắt của Building, Antennas, Spans, Earth, tức là những nóc cao ốc, ăng ten, cầu và vách đá. Người chơi Base Jumping sẽ nhảy từ những địa điểm cố định này với chiếc dù và bộ áo đặc biệt có cánh gọi là “Wingsuit”. Môn thể thao này mang lại cảm giác mạnh tột cùng cho người chơi, nhưng cũng rất nguy hiểm và có thể dẫn đến tai nạn chết người nếu không có kỹ thuật và kinh nghiệm.

Cảnh quay Ethan Hunt lái mô tô nhảy khỏi vách đá tổng cộng cần tới 15 tháng để chuẩn bị, cùng 536 lần nhảy thực hành. Ngoài ra, nam diễn viên còn phải trải qua hàng loạt khóa huấn luyện nhảy dù, điều khiển dù, thoát khỏi máy bay ở những góc nguy hiểm để học cách điều chỉnh vị trí của mình trên không.

Theo Allan Hewitt – điều phối viên nhảy dù và thả dù an toàn của dự án phim – Tom Cruise đã thực hiện số lần nhảy dù “nhiều hơn hầu hết vận động viên tập luyện cho Giải vô địch thế giới.” Trong nhiều tháng, Tom Cruise sẽ tập nhảy dù vào buổi sáng và luyện chạy mô tô trên đường dốc vào buổi chiều.

Sau khi tính toán các chỉ số, con đường chạy mô tô được dựng lên dài 135 mét, cao 10.8 mét nhưng đáng báo động là chỉ rộng vỏn vẹn 3 mét. Cruise chia sẻ: “Tôi cần phải tập luyện thật tốt để không phạm phải lỗi lầm nào. Chúng tôi kiểm tra mọi thứ. Tôi không để bất cứ sai sót gì có cơ hội xảy ra. Bất cứ lúc nào chúng ta để mọi thứ ngoài tầm kiểm soát, sai lầm phát sinh. Vì vậy, chúng tôi định hướng rất chi tiết về đào tạo và kiểm tra”.

Nam diễn viên chia sẻ anh đã tinh chỉnh chiếc mô tô Honda của mình thành một cỗ máy 300cc đẳng cấp thế giới. Con đường nguy hiểm đến mức anh không thể lắp đồng hồ tốc độ bởi nếu nhìn vào đồng hồ đồng nghĩa với việc không quan sát được đường đi trước mặt, ngôi sao có thể bị trật khỏi đường đua và mất mạng: “Tôi đã phải rèn luyện bản thân đến mức tôi hiểu được tốc độ di chuyển thông qua âm thanh của chiếc mô tô và cảm giác của các phân tử di chuyển trên cơ thể tôi.”

Khi Tom Cruise phi mô tô xuống vách đá, anh chỉ có khoảng 6 giây để bung dù. Allan Hewitt cho biết: “Nếu anh ấy không kịp bung dù, thì chỉ khoảng 2 giây sau là sẽ đập mặt vào vách đá. Mọi thứ nguy hiểm như thế đấy”.

Cho tới môn thể thao khó top 1

Sau khi thực hiện cú nhảy mô tô hoành tráng, Cruise nâng tầm bằng một cú nhảy khó tin khác: speedflying (nhảy dù tốc độ). Đó là một môn thể thao mạo hiểm, kết hợp giữa nhảy dù và trượt tuyết. Người chơi speedflying sẽ sử dụng một chiếc dù nhỏ để lướt trên sườn núi. Speedflying khác với nhảy dù ở chỗ người chơi không nhảy từ máy bay hay đối tượng cố định nên có vô vàn biến số. Cũng bởi sự nguy hiểm đòi hỏi kỹ thuật cao, môn thể thao này có rất ít người chơi trên thế giới.

“Nhảy dù tốc độ là một trong những môn thể thao nguy hiểm nhất trên thế giới, và đó là thứ mà chúng tôi đã tìm hiểu trong một thời gian dài,” đạo diễn Christopher McQuarrie chia sẻ. “Một trong những điều đặc biệt nguy hiểm là bạn bay quá gần mặt đất và quá nhanh. Các nguy cơ khác liên quan đến dù, nó có thể không hoạt động như ý muốn. Mọi thứ rất khó đoán.”

Tom Cruise đã tập luyện 3 năm cho cảnh quay nhảy dù tốc độ. Tài tử nói: “Tôi muốn đem lại cho khán giả cảm giác như mình đang bay”. Anh đã trải qua quá trình đào tạo ở một số quốc gia trong ba năm, tìm hiểu các địa hình khác nhau, học hỏi kỹ thuật, học cách đo đạc gió và cách nó tương tác với mặt đất. Nam diễn viên hạ cánh ở tốc độ 80km/h trong quá trình quay phim tại Lake Valley, Vương quốc Anh.

Nếu như ở các dự án phim hành động khác, ekip phải cố gắng che giấu việc diễn viên đóng thế thực hiện các cảnh quay thì vấn đề với Nhiệm Vụ: Bất Khả Thi Nghiệp Báo Phần Một lại ngược lại. Tom Cruise là người tự thực hiện các pha mạo hiểm, còn nhiệm vụ của ekip là mô tả được hết sự ngoạn mục của diễn viên. Đạo diễn Christopher McQuarrie nói thêm “Cùng với cảnh nhảy dù tốc độ, đây là một thử thách cực kỳ khó khăn”.

Nhiệm Vụ: Bất Khả Thi Nghiệp Báo Phần Một chiếu sớm từ 8/7/2023.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.