Trang chủ » Thùy Tiên, MisThy học nghề làm bánh tráng sữa

Thùy Tiên, MisThy học nghề làm bánh tráng sữa

đăng bởi Mộc Miên

Sau khi trải nghiệm nghề đan cỏ bàng, Thùy Tiên và MisThy tiếp tục khám phá làng nghề khác tại Tiền Giang. Tập 2 “Nong dân” lên sóng đã nhận về nhiều lời khen từ đông đảo khán giả.

Trong tập tiếp theo của “Nong-dân”, Thùy Tiên và MisThy đến một làng nghề làm bánh tráng sữa tại xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của cô Mai, hai nàng “nông dân tập sự” được học từng bước để tạo ra những chiếc bánh phồng sữa thơm ngon. Trước khi bước vào công việc, Thùy Tiên và MisThy tỏ rõ sự thích thú khi được cô Mai thông báo lương 200 nghìn đồng một ngày. Tuy nhiên khi trải qua nhiều tiếng làm công việc này, hai nàng host của “Nong-dân” đã bắt đầu có cái nhìn rõ hơn về công việc của những người nông dân, người thợ làm bánh tráng sữa.

Theo đánh giá từ hai host, các công đoạn tuy không quá khó nhưng lại đòi hỏi rất nhiều ở sự chịu khó và tỉ mỉ. Sau khi hoàn thành bước lột mì, rửa mì với sự bỡ ngỡ, MisThy và Thùy Tiên đem hấp khoai mì với sự giúp đỡ của vợ chồng cô Mai. Sau khi khoai mì chín, những người thợ tỉ mỉ, kỹ lưỡng loại bỏ phần xơ để đảm bảo phần bột mịn và đẹp. Khoai mì sau đó được cho vào máy xay với những nguyên liệu quan trọng khác trước khi trở thành những cục bột và cán thành những chiếc bánh mỏng dẹt. Ở công đoạn này, Thùy Tiên cũng gặp nhiều khó khăn bởi “tưởng dễ mà khó không tưởng”. Bánh sau đó được đem đi phơi, tuy nhiên những người thợ phải chú ý theo dõi để đảm bảo bánh khô mà không bị ướt bởi trời mưa. Thùy Tiên và MisThy cũng không khỏi xót xa khi nghe người thợ tâm sự “lời thì ít mà lỗ thì nhiều” bởi những khi bánh bị ướt mưa. Bên cạnh đó, công việc này phải được hoàn thành vào buổi tối và đêm để bánh được kịp đem phơi vào ban ngày.

Bánh tráng sữa là một loại bánh đặc sản của miền Tây được làm từ nguyên liệu chính là củ khoai mì. Từ lâu, đây đã trở thành loại bánh yêu thích của rất nhiều người bởi hương vị dân dã và ngon miệng. Từ những củ khoai mì, người làm phải trải qua nhiều công đoạn thủ công để cho ra thành phẩm cuối cùng. Những củ khoai mì thô sơ được qua rất nhiều công đoạn làm sạch kỹ càng, luộc khoai, lấy xơ, sau đó khoai mì được biến thành bột làm bánh sau khi xay và trộn. Những chiếc bánh tráng được thành hình sẽ được phơi khô khoảng 3-5 là dùng được.

Bên cạnh hé lộ chi tiết công đoạn để làm ra những chiếc bánh phồng sữa, “Nong-dân” cũng khiến khán giả thích thú với những màn tung hứng duyên dáng của cặp chị em MisThy và Thùy Tiên. Với tiền lương 45 nghìn đồng kiếm được từ nghề đan cỏ bàng trước đó, hai “nông dân tập sự” có ý định mua món quà nhỏ để tặng cô Mai cùng bà con hoàng xóm. Tuy nhiên, họ phải đắn đo vì “không đủ tiền”. Cuối cùng nhờ sự hiếu khách của người dân tại đây, Thùy Tiên và MisThy được “tài trợ” một phần để thành công mua được bánh kem. Loạt tình tiết hai cô nàng chật vật kiếm tiền và tính toán trước khi tiêu tiền đã tạo nên những giây phút gần gũi, thú vị với khán giả.

Sau hai tập được phát sóng, “Nong-dân” đã nhận về nhiều lời khen của khán giả bởi những giây phút giải trí và tinh thần ý nghĩa.

Nong-dân là series thực tế của Thùy Tiên, Đức Phúc và MisThy. Dù chỉ mới phát sóng 2 tập thế nhưng series này đã nhận về sự quan tâm lớn và lời khen của đông đảo khán giả. Đây là chương trình được ra đời không chỉ tạo ra những giây phút giải trí sảng khoái mà còn tìm hiểu những nét đẹp của nghề nông, những công việc tạo ra nông sản Việt. Qua mỗi tập, các host cũng gửi lời cổ vũ mọi người mua nông sản để ủng hộ công việc vất vả và đáng trân trọng của những người nông dân.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.