Trang chủ » Thùy Tiên, Đức Phúc, MisThy làm bánh xèo

Thùy Tiên, Đức Phúc, MisThy làm bánh xèo

đăng bởi Mộc Miên

Sau khi trải nghiệm nghề hái sen, bộ ba nông dân tập sự Thuỳ Tiên – Đức Phúc – MisThy tiếp tục khám phá công việc khác của người nông dân tại Đồng Tháp. Tuy nhiên, sự cố nhỏ diễn ra khiến bộ ba này bỏ lỡ buổi học việc tại đây.

Ngay từ những giây phút đầu tiên khi trên đường đến điểm mới để nhận việc, ba “nong dân” thích thú với trải nghiệm di chuyển bằng xuồng qua rạch Xẻo Đào. Đến nhà chú Sáu Hợp, Thuỳ Tiên cùng hai nong dân MisThy và Đức Phúc ngỡ ngàng khi được báo “đã qua giờ thu hoạch củ ấu” và phải chờ đến sáng hôm sau mới có thể thực hiện công việc thu hoạch. Với lời ngỏ từ chú Sáu, ba host của “Nong dân” được trải nghiệm đổ (làm) bánh xèo từ gạo – một loại nông sản nổi tiếng của Việt Nam.

Bánh xèo là món ăn quen thuộc với bộ ba này, tuy nhiên đây là lần đầu tiên họ có trải nghiệm thực hiện các bước để tạo ra một chiếc bánh xèo . Ở bước đầu tiên, Thuỳ Tiên và MisThy, Đức Phúc xay gạo bằng cối đá xay, từ đó cho ra phần bột trắng đục, nhuyễn và mịn. Sau đó phần bột này được đem đi làm những chiếc bánh xèo thơm ngon, kết hợp cùng thịt vịt mang lại cảm giác “lạ miệng” và thơm ngon. Ba chị em MisThy – Đức Phúc – Thuỳ Tiên cũng lần lượt được trải nghiệm làm bánh xèo. So với những công việc trước đó như đan lá bàng, làm bánh tráng sữa, hái sen, bộ ba này không gặp nhiều khó khăn khi học nghề làm bánh xèo thịt vịt. Cả ba được cô Sáu đánh giá là “ngang tài ngang sức” trong thử thách lần này.

Trong trò chơi hỏi đáp với chủ đề Nông sản Việt, 3 nông dân tập sự có dịp hiểu thêm về gạo cũng như những kiến thức, thuật ngữ trong nghề sản xuất lúa gạo. Trong đó ở câu hỏi cuối cùng, Miss Grand International 2021 xuất sắc đưa ra câu trả lời Gạo ngọc đỏ hương dứa là loại gạo đặc biệt của huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đạt kiểm định chất lượng OCOP. Gạo Ngọc đỏ là đặc sản của Lấp Vò – Đồng Tháp, do ông Nguyễn Anh Dũng lai tạo. Loại gạo này chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt giống nào này cũng rất dẻo, có hương vị ngọt và mùi thơm tự nhiên của lá dứa.

Bên cạnh thời gian tìm hiểu về cách tạo ra bánh xèo từ gạo, khán giả cũng được sảng khoái với những tương tác cực thú vị giữa Thùy Tiên, Đức Phúc và MisThy. Dù lần đầu cả ba được kết hợp chung trong một dự án thế nhưng cả ba vẫn có những khoảnh khắc tương tác tự nhiên và gần gũi khiến khán giả vô cùng thích thú. Đức Phúc vừa xuất hiện trong tập 3 vừa qua cũng được đánh giá là một “cây hài” của chương trình Nong-dân. Bên cạnh đó tại series Nong-dân, khán giả cũng hiếm hoi được nhìn thấy hình ảnh của một streamer nổi tiếng MisThy, ca sĩ Đức Phúc và hoa hậu Thùy Tiên ăn mặc giản dị và thử sức với những công việc nặng nhọc, vất vả của nông dân.

Nong-dân là chương trình thực tế mới của Thùy Tiên, kết hợp cùng Đức Phúc và MisThy, lên sóng vào mỗi thứ 5 hàng tuần. Sự kết hợp thú vị của “3 nông dân tập sự” cùng với việc khám phá những làng nghề, nông sản Việt đã và đang mang lại những giây phút giải trí đáng nhớ với đông đảo khán giả.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.