Trang chủ » Phim linh dị T18 ‘Quỷ Cẩu’ của Võ Thanh Hòa vượt kiểm duyệt vẫn giữ trọn nội dung

Phim linh dị T18 ‘Quỷ Cẩu’ của Võ Thanh Hòa vượt kiểm duyệt vẫn giữ trọn nội dung

đăng bởi Mộc Miên

“Quỷ Cẩu” – Bộ phim điện ảnh lấy cảm hứng từ hiện tượng linh dị dân gian nổi tiếng ở Việt Nam “Chó đội nón mê” đã chính thức vượt qua khâu kiểm duyệt. Thông tin từ ekip sản xuất, “Quỷ Cẩu” là phim linh dị đầu tiên vượt ải kiểm duyệt với trọn vẹn nội dung. Bộ phim được gắn mác T18 hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm ấn tượng, khác lạ cho khán giả khi chính thức ra rạp vào cuối tháng 12 này.

“Quỷ Cẩu” do công ty F35 Studio sản xuất, được phát hành bởi Galaxy. Với bộ phim này, Võ Thanh Hòa đảm nhận vai trò nhà sản xuất, còn vị trí đạo diễn được giao cho Lưu Thành Luân – một người em thân thiết của Võ Thanh Hòa.

Trong đoạn clip trailer và poster được tung ra trước đó , ekip sản xuất “Quỷ Cẩu” khiến khán giả giật thót tim bởi loạt hình ảnh căng thẳng, gây ám ảnh liên quan đến những cái chết bí ẩn. Sau đó, các diễn viên NSND Kim Xuân, Quang Tuấn, Nam Thư, Mie, Quốc Quân, Vân Dung, Đào Anh Tuấn lần lượt xuất hiện cùng gương mặt hoảng hốt, kinh hoàng.

Đặc biệt, những câu nói liên quan đến nghiệp báo hay “Chó là bạn của mày không phải bạn tao” được chia sẻ rầm rộ và viral khắp cõi mạng. Nhiều khán giả bình luận về nội dung của phim, trong đó không ít người bày tỏ sự quan tâm đến dự án bởi “Quỷ Cẩu” đề cập trực tiếp đến nội dung: Nghiệp báo khi ăn thịt chó.

Quang Tuấn đóng chính phim Quỷ Cẩu

Nội dung “Quỷ Cẩu” xoay quanh chuyện Nam cùng Xuân về quê để lo liệu đám tang cho bố sau cái chết kinh hoàng của ông. Đồng thời, Nam cũng đang phải che giấu gia đình việc bạn gái mang thai. Khi Nam nằm cạnh quan tài bố, anh mơ thấy cả nhà bị giết treo lên như treo chó, ông Mạnh đến báo cho Nam rằng thứ gì đó sẽ kéo cả nhà anh chết. Ngay sau khi chôn cất ông Mạnh, trong gia đình liên tục xuất hiện các hiện tượng quỷ dị.

Mít – Con chó trắng mũi đỏ mà gia đình Nam nuôi có nhiều biểu hiện rất lạ. Ông Quyết, bà Thúy, bà Liễu tin theo lời thầy cúng rằng gia đình bị trùng tang, phải quật mồ ông Mạnh lên để làm lễ… Từ đó, hàng loạt câu chuyện ghê sợ đã xảy đến khiến cuộc sống gia đình Nam bị đảo lộn. Chuyện quái dị đang xảy ra? Đó có phải là sự trả thù của hiện tượng ma quái nào đó?

“Quỷ Cẩu” là phim mở màn cho series phim kinh dị lấy cảm hứng từ những truyền thuyết lưu truyền trong dân gian

Với Quỷ Cẩu, Võ Thanh Hòa không làm đạo diễn mà giao toàn quyền “cầm trịch dự án” cho Lưu Thành Luân. Dẫu vậy, Võ Thanh Hòa vẫn theo sát tác phẩm điện ảnh này, dồn công sức cho việc làm kịch bản và sản xuất.

Võ Thanh Hòa chia sẻ: “Nếu theo dõi Võ Thanh Hòa từ lâu, khán giả sẽ biết Hòa bắt đầu được biết đến trong vai trò đạo diễn cùng phim Bệnh viện ma, sau này Hòa chuyển sang làm phim với nhiều thể loại khác. Tuy nhiên, Hòa vẫn ấp ủ ý định làm chuỗi phim kinh dị lấy cảm hứng từ những câu chuyện dân gian, đồng thời chuyển giao vai trò đạo diễn cho những người trẻ, còn mình thì lui về đảm nhận vai trò sản xuất.

Trong lần trở lại này với điện ảnh, Hòa đóng vai trò sản xuất, dồn sức làm kịch bản. Việc chuyển giao vị trí đạo diễn cho những người mới, với Hòa là điều thú vị và mang tính thử thách. Hòa muốn cùng các bạn chung tay xây dựng nên F35 Studio để tạo ra những tác phẩm có cách tiếp cận mới hơn, gần với khán giả trẻ hơn”.

Về nét mới của dự án Quỷ Cẩu, Võ Thanh Hòa cho biết anh và ekip sản xuất 89s Group, F35 Studio dự định làm chuỗi phim kinh dị lấy cảm hứng từ những truyền thuyết lưu truyền trong dân gian và “Quỷ Cẩu” là phim mở màn cho series phim kinh dị này.

Khi tạm lui về phía sau đóng vai trò sản xuất, Võ Thanh Hòa cho rằng đó là trải nghiệm thú vị, giúp anh có cái nhìn bao quát hơn về điện ảnh.

“Câu chuyện của “Quỷ Cẩu” tuy là lấy cảm hứng vì truyền thuyết dân gian nhưng lại phản ánh vấn đề đang được rất nhiều khán giả quan tâm, đó là mối quan hệ giữa chủ với vật nuôi, cụ thể là đây là con chó mọi người nuôi trong nhà. Thông điệp bộ phim hướng đến rất rõ ràng, bạn đối xử với vật nuôi như thế nào thì sẽ nhận lại những hệ quả tương ứng. Khi nhìn rộng ra, đó là câu chuyện tình yêu thương giữa người với người, giữa người với động vật”, Võ Thanh Hòa kể thêm.

Về đạo diễn Lưu Thành Luân, Võ Thanh Hòa chia sẻ anh khá tin tưởng vào người đồng nghiệp của mình. “Điện ảnh Việt cần những nhân tố mới, ý tưởng mới, góc nhìn mới, đó là lý do mà Hòa cùng Lưu Thành Luân và một vài anh em khác cùng xây dựng nên đội ngũ F35 Studio. Hòa tin rằng đây sẽ là nơi ươm mầm cho những nhân tố mới, có thể mang đến làn gió mới cho điện ảnh nước nhà”, Võ Thanh Hòa chia sẻ.

Phim “Quỷ Cẩu” sẽ chính thức ra mắt khán giả từ ngày 29/12/2023 tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Võ Thanh Hòa sinh năm 1989, là đạo diễn lọt vào danh sách câu lạc phim điện ảnh có doanh thu trăm tỷ trẻ nhất Việt Nam. 2 bộ phim giúp Võ Thanh Hòa khẳng định thương hiệu là Chị Mười Ba – 3 ngày sinh tử và Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.