Trang chủ » NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu ‘về chung’ sân khấu với NSƯT Thành Lộc

NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu ‘về chung’ sân khấu với NSƯT Thành Lộc

đăng bởi Mộc Miên

Ngày 17/7 vừa qua, NSƯT Thành Lộc đã bật mí thông tin về “ngôi nhà mới” – Thiên Đăng sau khi công bố chấm dứt hợp tác với công ty Thái Dương (sân khấu Idecaf), nơi mà anh đã gắn bó gần 30 năm.
NSƯT Thành Lộc cũng đã giải thích về tên sân khấu mới trên trang cá nhân của mình: “Tên được đặt là Thiên Đăng (đèn trời) nhưng cũng là ánh đèn sân khấu bởi vì người nghệ sĩ thì sân khấu là đạo Trời, là đạo làm Người, là lẽ sống mà họ phải hết lòng tận tụy phụng sự”.

“Mái nhà thứ 2” Thiên Đăng là thánh đường mà Thành Lộc sẽ tạo ra với những vở diễn không làm giới mộ nghệ thất vọng

Cuối tháng 5/2023, NSƯT Thành Lộc bất ngờ tuyên bố chấm dứt hợp tác với Công ty Thái Dương (sân khấu Idecaf), nơi đã gắn bó gần 30 năm, cũng là nơi đã có nhiều vở diễn gây được tiếng vang lớn như: Cậu đồng, Mười hai bà Mụ…. Mặc dù không nói rõ lý do nhưng trong nhiều talkshow sau đó, Thành Lộc có chia sẻ về việc mình và ông Huỳnh Anh Tuấn (GĐ Công ty Thái Dương) không còn tìm được quan điểm chung trong vấn đề nghệ thuật, từ đó dẫn đến việc dừng hợp tác cùng nhau. Ngoài ra, việc qua đời đột ngột của cố đạo diễn Vũ Minh, người cộng sự quan trọng nhất của sân khấu Idecaf trong suốt thời gian qua cũng là yếu tố khiến Thành Lộc quyết tâm dứt lòng nơi chứa đầy những kỷ niệm của đời nghệ sĩ. Mặc dù ngừng diễn các vở kịch người lớn tại sân khấu Idecaf, nhưng Thành Lộc vẫn tham gia và nhiệt huyết với chương trình Ngày xửa ngày xưa 34, diễn ra tại Nhà hát Bến Thành đến tháng 9.

Người nghệ sĩ nào cũng mong muốn có một thánh đường nghệ thuật của riêng mình, NSƯT Thành Lộc cũng vậy. Anh từng chia sẻ: “Tôi sẽ xây một cái nhà hát, một cái nhà hát như những gì mình thấy ở nước ngoài”. Và “mái nhà thứ 2” Thiên Đăng là thánh đường mà nam nghệ sĩ sẽ tạo ra với những vở diễn không làm giới mộ nghệ thất vọng.

NSƯT Hữu Châu sẽ đồng hành cùng các vở kịch trong thời gian tới của Thiên Đăng

NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Mỹ Duyên, NS Phi Phụng, NS Hoàng Trinh, NS Phương Dung, NS Hương Giang, NS Tuấn Khôi, NS Vân Trang…. là những cái tên nghệ sĩ kỳ cựu được sân khấu kịch Thiên Đăng vui mừng chia sẻ đến công chúng, sẽ cùng đồng hành với NSƯT Thành Lộc trong các vở diễn sắp tới. Tất cả mọi người đều “ăn dầm nằm dề”, tung hoành cùng với NSƯT Thành Lộc từ các vở diễn chính kịch, hài kịch, tâm lý và thiếu nhi… nhiều thập kỷ. Có một điểm đặc biệt, các nghệ sĩ đến với sân khấu kịch Thiên Đăng đều là những “ngọn đèn”, truyền lửa nghề, hỗ trợ cho nhiều thế hệ nghệ sĩ trẻ hiện nay.

Ngay khi Thành Lộc công bố về sân khấu Thiên Đăng, từng tên tuổi nghệ sĩ đồng hành cùng anh đều được hé lộ mỗi ngày trên trang Fanpage chính thức của sân khấu và các nền tảng mạng xã hội khác bằng tất cả niềm vui và sự trân trọng. Bên cạnh đó, hình ảnh của các nghệ sĩ cũng được thực hiện theo một concept thống nhất hình ảnh chân dung của các nghệ sĩ đều có nhành hồng nhằm truyền tải một thông điệp rất ý nghĩa như thể hiện sự tin yêu ở tình yêu, nghệ thuật, đạo làm người, lẽ sống mà Thành Lộc đã chia sẻ. Đồng thời, đây cũng vấy lên sự tò mò trong lòng khán giả về vở diễn ra mắt đầu tiên ở sân khấu Thiên Đăng ra sao?

NS Phi Phụng là một trong những nghệ sĩ sẽ tham gia các vở kịch của Thiên Đăng

Bên cạnh đó, đã có nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh này có thể nói đến vở nhạc kịch do Thành Lộc làm đạo diễn – Tin ở hoa hồng. Kịch bản: Lưu Quang Vũ. “Tin ở hoa hồng” được ra mắt lần đầu vào năm 1998 và được công chúng đón nhận vì có phong cách thể hiện mới lạ. Tuy nhiên, hiện giờ mọi thông tin chính xác đều được giấu kín và sẽ được cập nhật trong thời gian tới. Dự kiến vở diễn sẽ được diễn ra vào trung tuần tháng 9 sân khấu kịch Thiên Đăng.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.