Trang chủ » Nam ca sĩ Phát Hồ ra mắt MV Khoác Xiêm Y đầy ấn tượng

Nam ca sĩ Phát Hồ ra mắt MV Khoác Xiêm Y đầy ấn tượng

đăng bởi Mộc Miên

Tối 21/7, nam ca sĩ Phát Hồ đã chính thức cho ra mắt MV Khoác Xiêm Y. Ca khúc sở hữu giai điệu bắt tai với chất liệu miền Tây đặc trưng, đánh dấu khả năng sáng tác ấn tượng với ca từ trau chuốt. Như nhiều ca khúc miền Tây quen thuộc Khoác Xiêm Y là nỗi lòng của chàng trai khi người yêu “thanh mai trúc mã” giờ đây đã lên phố thị giàu sang, quên đi tấm chân tình năm xưa. Tuy nhiên, Khoác Xiêm Y vẫn có những nét đặc trưng của Phát Hồ với lối hát tự sự nhiều cảm xúc, một chàng trai chân thành trong tình cảm và con đường nghệ thuật.

MV Khoác Xiêm Y lại không đi theo lối kể chuyện, không “drama” mà là những concept đầy nghệ thuật với những khung hình đậm chất Á Đông, gợi nhiều hơn kể. Tuy nhiên sau khi xem Khoác Xiêm Y, khán giả vẫn cảm nhận được nỗi đau lòng, giằng xé nội tâm của hai nhân vật, hai người yêu giờ đã không còn thể chung đường.

Phát Hồ tên thật là Hồ Đắc Hoàng Phát, sinh năm 1999 tại Cà Mau. Anh từng  là ca sĩ chính trong nhóm nhạc X2X nổi tiếng trên mạng xã hội với các ca khúc chính chủ lẫn kết hợp gồm Cô Thắm Không Về, Cố Giang Tình và Yêu Là Cưới. Đáng chú ý, cả 3 sản phẩm đều đã từng vươn lên vị trí top 1 trending. Khoác Xiêm Y qua đó cũng là sản phẩm chính thức đầu tiên của Phát Hồ khi đầu quân về công ty âm nhạc Grammy Music Vietnam, đánh dấu bước ngoặt mới trong sự nghiệp của anh khi hoạt động độc lập.

Trước đó, trên trang cá nhân của mình, Phát Hồ đã chia sẻ một bức tâm thư khá dài, nói lên nỗi lòng của anh khi nam ca sĩ nghe nhiều ý kiến chê nhạc miền Tây là “phèn, quê mùa, kém sang, chợ…”. Là một người con miền Tây trước khi là một ca sĩ, Phát Hồ trải lòng về việc các nghệ sĩ miền Tây rất nhiều người vẫn bị đánh giá thấp, thậm chí thiếu tôn trọng. Và MV Khoác Xiêm Y như một tuyên bố của Phát Hồ về việc theo đuổi con đường âm nhạc mang hơi thở miền Tây nhưng vẫn hết mực chỉn chu về mặt hình ảnh, hòa âm phối khí ấn tượng.

Trải lòng của Phát Hồ nhận về sự đồng cảm của nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp, là các đàn anh trong nghề như TiTi (HKT), Jombie,… Người hâm mộ của Phát Hồ lại càng thương yêu, sẻ chia và đồng cảm hơn với thần tượng của mình.

Nguyên văn chia sẻ của Phát Hồ trên trang cá nhân như sau:

“𝑷𝒉𝒆̀𝒏, 𝑸𝒖𝒆̂ 𝒎𝒖̀𝒂, 𝑲𝒆́𝒎 𝒔𝒂𝒏𝒈, 𝑪𝒉𝒐̛̣…

Là những gì mà vài năm gần đây Phát thường xuyên được nghe mỗi lần nhắc đến nghệ sĩ và âm nhạc miền Tây nam bộ. Phải chăng khán giả đang xem thường và chưa công nhận nghệ sĩ và âm nhạc miền Tây?!

m nhạc đến từ đâu?

Có phải là từ thời sơ khai, từ những âm thanh cọc cạch của đá, của lá rừng hay tiếng suối chảy và con người dần rung động với nó.

Có phải từ những vùng miền xa xôi phía Bắc trải dài đến phía Nam của Tổ Quốc và mỗi nơi sẽ có một màu sắc âm nhạc mang hơi hướng văn hóa riêng của từng vùng.

Có rất nhiều thể loại âm nhạc hiện nay được các bạn trẻ yêu thích như RAP – HIPHOP, POP, RnB,Ballad… nhưng mỗi lần các bạn miền Tây ra sản phẩm dù được đông đảo yêu thích thậm chí lượt view vài trăm triệu cũng đang bị xem thường và chưa được công nhận đúng với giá trị công sức của những con người tạo ra nó.

Không phải tất cả nghệ sĩ xuất thân miền Tây hay hát nhạc hơi hướng miền Tây nam bộ đều bị vấn đề trên. Vẫn có nhiều nghệ sĩ thành danh và được yêu mến tôn trọng, tuy nhiên không thể chối bỏ thực trạng chung là âm nhạc miền Tây đang bị đánh giá thấp trong mắt khán giả?!

Là một người con miền Tây nam bộ, Phát đã và đang cố gắng từng ngày để thay đổi và phát triển âm nhạc của mình để một ngày đạt ước mơ vươn tầm cao hơn trong nước và cả khi ra nước ngoài.

Cảm ơn các anh chị nghệ sĩ lớn đã thành công, cảm ơn những bạn trẻ miền Tây vẫn đang cố gắng từng ngày với thứ gọi là đam mê với nghệ thuật. Cảm ơn những bạn luôn theo dõi và yêu thương Phát cũng như âm nhạc của Phát”.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.