Trang chủ » Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam ra mắt Hệ thống Salon Tóc Hồng

Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam ra mắt Hệ thống Salon Tóc Hồng

đăng bởi Mộc Miên

Ngày 17/6/2023, Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) ra mắt hệ thống Salon Tóc Hồng hỗ trợ người hiến tóc, mở rộng cộng đồng giúp đỡ bệnh nhân ung thư.

Hệ thống Salon Tóc Hồng nằm trong khuôn khổ chương trình Thư viện tóc là các tiệm cắt tóc tham gia tập huấn và đạt tiêu chuẩn xử lý tóc hiến tặng. Sáng kiến này vừa tăng cường trải nghiệm của người hiến tóc, vừa tăng cao chất lượng tóc hiến cho bệnh nhân ung thư.

Tại sự kiện ta mắt, 24 chủ salon tóc, tại 6 tỉnh thành trên cả nước đã tham gia ký vào bản cam kết tham gia Hệ thống Salon Tóc Hồng, cam kết hỗ trợ cắt tóc hiến tặng, bảo quản tốt tóc hiến và vận chuyển đến Thư viện tóc của BCNV.

Vốn là một người thân của bệnh nhân ung thư vú và là salon có hoạt động nổi bật trong mạng lưới, Anh Tuấn – Chủ salon tóc “The Hair by Anh Tuan” tại TP HCM – chia sẻ: “Salon tóc của tôi miễn phí dịch vụ cắt tóc hiến tặng cho tất cả các bạn muốn hiến tóc cho Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam. Đây là việc làm hoàn toàn tự nguyện, với mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng. Bên cạnh đó, chúng tôi giảm giá 50% cho các dịch vụ sau khi cắt tóc hiến tặng, 50% còn lại chúng tôi ủng hộ trực tiếp cho Thư viện tóc của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam để hỗ trợ chi phí gia công tóc giả”.

Chị Huế (TP HCM, một bệnh nhân ung thư vú) đã đến và chia sẻ tại sự kiện: “Sự tự tin khi mất đi mái tóc trong quá trình điều trị thì chính các bệnh nhân nữ như tôi là người cảm nhận rõ nhất. Vì vậy, tôi rất cảm ơn Thư viện tóc, cảm ơn các bạn tình nguyện viên đã trao cho tôi không chỉ mái tóc mà còn là sự quan tâm và yêu thương. Nay có tóc mới rồi, tôi thấy mình trẻ ra hẳn, giờ thì có thể thoải mái chụp hình rồi”.

“Qua sự ra mắt của hệ thống Salon Tóc Hồng, chúng tôi muốn mọi người thấy rằng, có một cộng đồng chung nơi mọi người đang cùng nỗ lực, hợp tác và hỗ trợ hết mình cho các bệnh nhân ung thư” – Nguyễn Thuỷ Tiên, Đồng Sáng lập và Điều hành Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Cũng tại sự kiện, Nguyễn Thủy Tiên cho biết trong thời gian tới Thư viện tóc của BCNV dự kiến sẽ thành lập thêm 02 thư viện tóc tại bệnh viện Từ Dũ và bệnh viện Cần Thơ, nhằm hỗ trợ kịp thời cho nhu cầu mượn tóc giả ngày càng nhiều của bệnh nhân ung thư trên cả nước.

THÔNG TIN THÊM

Năm 2014, BCNV là tổ chức đầu tiên tại Việt Nam thực hiện mô hình Thư viện tóc. Thư viện tóc hỗ trợ miễn phí tóc giả làm từ tóc do cộng đồng hiến tặng, dành cho tất cả các bệnh nhân ung thư (nam, nữ, nhi đồng) bị mất tóc do tác dụng phụ của việc điều trị hóa chất.

Kể từ khi bắt đầu, qua gần 10 năm hoạt động, Thư viện tóc đón nhận hơn 50.000 người hiến tóc, thành công xây dựng Thư viện tóc giả tại 11 bệnh viện và hỗ trợ tóc giả cho hơn 2.000 bệnh nhân trên khắp cả nước.

Tiếp nhận số lượng lớn tóc hiến tặng qua nhiều năm, BCNV nhận thấy nhiều bộ tóc hiến tặng không đạt tiêu chuẩn bởi người hiến tóc tự cắt tại nhà. Bên cạnh đó, một số lượng lớn các lọn tóc hiến tặng gửi về BCNV bị hư hại, xô lệch trong quá trình vận chuyển. Từ đây, ý tưởng hình thành một mạng lưới các Hair Salon hỗ trợ người hiến tóc ra đời.

BCNV lựa chọn kỹ lưỡng các salon tóc dựa trên các tiêu chí: quản lý/chủ salon là thành viên của mạng lưới (họ có thể là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, tình nguyện viên hoặc cá nhân quan tâm đến các hoạt động vì bệnh nhân ung thư), có ý thức sâu sắc muốn tham gia các hoạt động xã hội như trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, có kỹ năng và dịch vụ tốt, đồng ý và tích cực chia sẻ các thông tin truyền thông về ung thư vú tại salon của mình.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.