Trang chủ » Mai Thu Huyền mang ‘Đóa hoa mong manh’ dự Liên hoan phim quốc tế Ấn Độ

Mai Thu Huyền mang ‘Đóa hoa mong manh’ dự Liên hoan phim quốc tế Ấn Độ

đăng bởi Mộc Miên

Vừa qua, đoàn làm phim điện ảnh “Đóa hoa mong manh” (tên tiếng Anh: A Fragile Flower) tham dự Liên hoan phim quốc tế Ấn Độ lần thứ 54 – International Film Festival of India (IFFI), đồng thời kết hợp quảng bá cho bộ phim trước khi chính thức phát hành tại đất nước này vào đầu năm 2024.

Lịch trình giới thiệu bộ phim lần lượt tại 3 thành phố lớn của Ấn Độ là: Goa, Pune và Mumbai từ ngày 27/11 – 3/12/2023. Đoàn làm phim bao gồm đạo diễn Mai Thu Huyền, giám đốc sản xuất Jacqueline Thu Thảo và nhà đầu tư Hương Lê đại diện tham dự Liên hoan phim quốc tế Ấn Độ lần thứ 54 – International Film Festival of India (IFFI) tại Goa. Năm nay IFFI nhận được số lượng phim tham gia kỷ lục 2926 bộ phim từ 105 quốc gia, gấp 3 lần số lượng phim quốc tế so với năm ngoái.

Giám đốc Học viện Điện ảnh và truyền hình Ấn Độ FTII tặng quà lưu niệm cho Đạo diễn Mai Thu Huyền

Đến với thành phố Pune, đạo diễn Mai Thu Huyền đã được Học viện Điện ảnh và Truyền hình Ấn Độ – The Film and Television Institute of India (FTII) mời làm diễn giả chia sẻ với sinh viên về nền điện ảnh Việt Nam và phạm vi hợp tác tại Ấn Độ. Trường FTII đã được thành lập 60 năm và là nơi đào tạo các kỹ thuật viên, diễn viên và đạo diễn trong ngành điện ảnh và truyền hình của Ấn Độ. Còn tại Mumbai, đoàn phim đã có buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên Bollywood. Tại cả ba thành phố này, đoàn phim đều có những buổi chiếu giới thiệu những trích đoạn đặc sắc của phim điện ảnh “Đóa hoa mong manh” và nhận về nhiều phản hồi tích cực cho phần đầu tư bối cảnh, phục trang, hình ảnh, âm nhạc, diễn xuất… Các nhà làm phim Bollywood còn đánh giá bộ phim rất hợp với thị trường Ấn Độ và họ sẽ hỗ trợ nhiệt tình để phim có thể công chiếu thuận lợi và thành công. Đây là tín hiệu đáng mừng trước khi phim “Đóa hoa mong manh” chính thức phát hành tại Ấn Độ vào đầu năm 2024 và đây cũng là lần đầu tiên, một bộ phim điện ảnh Việt Nam được phát hành thương mại tại Ấn Độ với hai phiên bản lồng tiếng Anh và tiếng Hindi.

Bà Aruna Chakravorty – Giám đốc điều hành ABK Media India – đơn vị phát hành phim tại Ấn Độ chia sẻ: “Tôi đánh giá cao sự hợp tác của chúng tôi với đạo diễn Mai Thu Huyền trong bộ phim Đóa hoa mong manh. Trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua, tôi nhận ra rằng có rất nhiều điểm tương đồng về văn hóa và công nghệ giải trí ở hai nước. Ngoài ra, người dân Ấn Độ và Việt Nam có nhiều điểm chung trong việc cảm nhận, kết nối và tận hưởng cuộc sống. Quan sát này đã củng cố niềm tin của chúng tôi rằng bộ phim chắc chắn sẽ gây được tiếng vang, nhận được cảm tình của khán giả Ấn Độ và sẽ để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng họ”.

Êkip đoàn phim chụp hình cùng giảng viên và sinh viên Học viện Điện ảnh và truyền hình Ấn Độ FTII

Đạo diễn, Nhà sản xuất, Diễn viên Mai Thu Huyền cũng chia sẻ niềm vui sau chuyến đi: “Đây là lần thứ hai tôi đến Ấn Độ để giới thiệu phim, trước đó là khi phim Kiều tham gia trong liên hoan phim quốc tế Meghalaya vào tháng 3/2023. Lần này, tôi rất vui khi chỉ với những thước phim đầu tiên nhưng Đoá hoa mong manh đã nhận được sự đánh giá cao của các nhà làm phim Bollywood. Nếu bộ phim phát hành thành công tại thị trường tỉ dân này thì sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực phim ảnh giữa Việt Nam và Ấn Độ trong thời gian tới”.

Giám đốc sản xuất Jacqueline Thu Thảo bày tỏ niềm tin khi đưa phim đến với quê hương của chồng mình: “Ở Ấn Độ rất hay có ca nhạc lồng vào phim nên tôi tin là Đoá hoa mong manh sẽ phù hợp với khán giả tại đây vì có đến 15 ca khúc trong phim. Chúng tôi rất vui khi nghe được nhiều lời chia sẻ tích cực và lời khuyên để giúp chúng tôi có động lực phát hành phim đến nhiều quốc gia khác nữa”.

Đạo diễn Mai Thu Huyền & GĐSX Jacqueline Thu Thao tham dự Lễ bế mạc Liên hoan phim quốc tế Ấn Độ IFFI 2

Phim “Đóa hoa mong manh” là bộ phim điện ảnh âm nhạc nói về sự thành công của người Việt trên đất Mỹ với điểm nhấn là 15 ca khúc được hòa âm phối khí giàu cảm xúc do nữ ca sĩ Nhật Hạ thể hiện và viết kịch bản. Chuyện phim kể về những thăng trầm trong cuộc đời của nhân vật chính là một nữ danh ca nổi tiếng có đủ cả thanh lẫn sắc do nữ diễn viên, ca sĩ Maya đảm nhận.

Bộ phim cũng quy tụ một dàn diễn viên hùng hậu gồm các nghệ sĩ quen thuộc với khán giả ở cả Việt Nam và hải ngoại như: Quốc Cường, Mai Thu Huyền, Nhật Hạ, Trizzie Phương Trinh, Baggio Saetti, Đức Tiến, Nguyễn Anh Dũng, Khánh Hoàng, Jacky Tài, Lâm Tuyết Trang, Hồ Xuân Đào, Kiều Diễm, Nina Rose, Jack BL, Mai Thu Trang, Edison Thiện Ngô, Nghĩa Lê, Jacqueline Thu Thảo Nguyễn, Emily Lê Trân, Alan Vo Ford…

Phim “Đóa hoa mong manh – A Fragile Flower” dự kiến sẽ được phát hành tại Mỹ, Ấn Độ và Việt Nam vào đầu năm 2024.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.