Trang chủ » Lý do phim Đất rừng phương Nam không được đề cử ‘Ngôi sao xanh 2023’

Lý do phim Đất rừng phương Nam không được đề cử ‘Ngôi sao xanh 2023’

đăng bởi Mộc Miên

Trong danh sách phim điện ảnh tham gia giải Ngôi sao xanh lần thứ 10 không có “Đất rừng phương Nam”. Theo ban tổ chức, nhà sản xuất chủ động không tham gia vì… không muốn thêm lùm xùm.

Trấn Thành nói riêng và ekip Nhà bà Nữ có nhiều ưu thế tại giải thưởng năm nay khi có tên trong nhiều hạng mục đề cử. The đó, Nhà bà Nữ tranh giải hạng mục: Phim điện ảnh hay nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc (Trấn Thành), Nữ diễn viên chính xuất sắc và Nữ diễn viên chính được yêu thích (Lê Giang, Uyển Ân).

Đất rừng phương Nam muốn dừng lùm xùm

Trong buổi họp báo khởi động giải thưởng Ngôi sao xanh diễn ra chiều 12/12, nhà báo Đinh Trọng Tuấn – chủ tịch hội đồng nghệ thuật giải thưởng Ngôi sao xanh – lý giải việc vắng bóng Đất rừng phương Nam: “Thời gian qua Đất rừng phương Nam cũng xảy ra nhiều lùm xùm. Tại Liên hoan phim Việt Nam vừa qua, bộ phim này trước và sau lễ trao giải cũng nhận được những ý kiến trái chiều”. Ông nói thêm: “Chúng tôi đã trao đổi với nhà sản xuất, đạo diễn. Họ bảo muốn những lùm xùm dừng lại để bắt đầu công việc mới. Chúng tôi tôn trọng ý kiến này”.

Lý do Ngọc Trinh không được đề cử vì diễn xuất

 

Bên cạnh đó, phim Chị chị em em 2 chỉ có nữ diễn viên Minh Hằng được đề cử giải Nữ diễn viên chính xuất sắc và Nữ diễn viên được yêu thích nhất. Còn Ngọc Trinh – cũng là nữ diễn viên chính trong phim – không có mặt trong đề cử. Trả lời câu hỏi việc này có phải do Ngọc Trinh bị dính dáng đến pháp luật, ông Tuấn cho biết do Minh Hằng diễn xuất tốt hơn chứ không phải vì lý do nào khác.

Một số bộ phim truyền hình trong thời gian qua không có trong danh sách đề cử. Ban tổ chức lý giải rằng họ đã có mời các nhà sản xuất tham gia giải thưởng nhưng một số đơn vị sản xuất từ chối. Chẳng hạn, phim phát sóng trên VTV đã có giải thưởng riêng của họ.

Ngôi sao xanh tròn 10 năm

Ngôi sao xanh là giải thưởng do kênh truyền hình TodayTV phối hợp với tạp chí Thế Giới Điện Ảnh tổ chức nhằm tôn vinh, khích lệ những nghệ sĩ, diễn viên có vai diễn ấn tượng trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình và phim chiếu mạng.

Năm 2023 đánh dấu cột mốc giải thưởng này tròn 10 năm. Trong cơ cấu giải thưởng, năm nay Ngôi sao xanh có 27 giải thưởng thuộc ba hạng mục: hạng mục điện ảnh (10 giải), hạng mục truyền hình (11 giải), hạng mục phim chiếu mạng (6 giải). Năm nay không có hạng mục đồng hành và tăng thêm 2 giải thưởng dành cho khán giả bình chọn tại hạng mục phim chiếu rạp.

Hội đồng nghệ thuật giải Ngôi sao xanh 2023

Từ ngày 12/12, Ngôi sao xanh đã mở cổng bình chọn để mọi người có thể bình chọn bộ phim và diễn viên yêu thích. Ngày 10/1/2024, lễ trao giải Ngôi sao xanh sẽ diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.