Trang chủ » Khai mạc Đại hội Công đoàn Viên chức TP HCM lần thứ IV

Khai mạc Đại hội Công đoàn Viên chức TP HCM lần thứ IV

đăng bởi Mộc Miên
Đăng bởi: Cập nhật mới vào

Sáng 8/7, Công đoàn Viên chức TP HCM tổ chức Đại hội Công đoàn Viên chức TP HCM lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Viên chức TP HCM tổ chức hiệu quả phong trào thi đua xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành – Trách nhiệm – Liêm chính – Sáng tạo”, đã thực hiện 421 công trình và 5.388 sáng kiến tiêu biểu. Kết quả đã làm lợi hàng ngàn tỷ đồng, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Trong giai đoạn dịch Covid-19, Công đoàn Viên chức TP HCM cũng chăm lo cho gần 12.000 đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng hơn 18,2 tỷ đồng.

Đại hội Công đoàn Viên chức TPHCM lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Công đoàn Viên chức TPHCM lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn Viên chức TP HCM cũng ký kết liên tịch với các cơ quan, đơn vị liên quan để thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức và người lao động.

Bên cạnh đó đã chăm lo 1.119 người bị bệnh hiểm nghèo với 4,8 tỷ đồng, xây 8 căn nhà mái ấm công đoàn, trao học bổng cho 1.417 con em công đoàn viên với 3,6 tỷ đồng…

Phát biểu chỉ đạo hoạt động của Công đoàn Viên chức TP HCM, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM Phùng Thái Quang đánh giá, những năm qua, hoạt động của Công đoàn Viên chức TP HCM có nhiều bước phát triển mới, thể hiện được vai trò là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Tuy nhiên, tình hình đời sống, việc làm của công chức, viên chức và người lao động còn nhiều khó khăn; vi phạm pháp luật về lao động, bảo hiểm xã hội còn xảy ra.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Phùng Thái Quang phát biểu chỉ đạo

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP lưu ý, thời gian tới, Công đoàn Viên chức TP HCM cần tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của số đông người lao động.

Với công đoàn các doanh nghiệp, tập trung cho công tác thương lượng, đối thoại, mang lại phúc lợi và lợi ích thiết thực cho người lao động, bảo vệ người lao động khi quyền và lợi ích bị xâm phạm.

Bên cạnh đó là đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công đoàn Viên chức TP HCM cần xây dựng đội ngũ công chức, viên chức, người lao động có bản lĩnh chính trị, có trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động.

Phát biểu tại đại hội, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TP HCM Hàng Thị Thu Nga đề nghị Công đoàn Viên chức TP HCM đẩy mạnh thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của ngành, của đơn vị. Trọng tâm là Nghị quyết 98/2023/QH15, Nghị quyết 31-NQ/TW, Nghị quyết 24-NQ/TW.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TP HCM đề nghị tổ chức công đoàn tham mưu cấp ủy, lãnh đạo doanh nghiệp cơ sở tổ chức đối thoại với đoàn viên, người lao động để chỉ đạo giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Tổ Thảo luận Đại hội Công đoàn Viên chức TP HCM

Công đoàn Viên chức TP HCM cũng cần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh từ khối đến cơ sở, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; xứng đáng là tổ chức đại diện, trung tâm tập hợp, đoàn kết giai cấp công nhân và người lao động.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.