Trang chủ » Karik cùng học trò GDUCKY đi tìm ý nghĩa ‘Bạn Đời’

Karik cùng học trò GDUCKY đi tìm ý nghĩa ‘Bạn Đời’

đăng bởi Mộc Miên

Ngày 4/10/2023, Karik chính thức trở lại với “Bạn Đời”, bài hát đúc kết những chiêm nghiệm, suy nghĩ của bản thân anh về “tri kỷ”, về quá trình trưởng thành, chấp nhận những mất mát của việc chia ly như một lẽ thường tình trong cuộc đời. Sản phẩm còn có sự góp giọng của GDUCKY, Á Quân và cũng “học trò” của Karik tại chương trình Rap Việt Mùa 1, đây cũng là sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa hai “thầy trò” sau 3 năm gắn bó.

Trái ngược hoàn toàn với hình tượng “chất chơi” cùng những lời rap trào phúng, xoáy vào những mặt tối trong tình yêu của những sản phẩm trước đó, “Bạn Đời” sẽ cho khán giả nhìn thấy một Karik từng trải, điềm tĩnh đối diện với hiện thực và đau thương, sau khi anh đã bước qua nhiều thăng trầm. Bài hát chạm đến trái tim người nghe với tiếng guitar nhẹ nhàng, sâu lắng đi cùng những lời rap như đang bộc bạch bao nỗi niềm. Theo Karik chia sẻ, “Bạn Đời” được anh sáng tác và phát triển chỉ trong vòng hai ngày.

Karik vào vai một chàng trai u buồn, phải nói lời chia tay với người mình yêu

Câu chuyện trong MV không dừng lại ở tình yêu nam nữ, mà mở ra nhiều góc nhìn về khái niệm “bạn đời”. Bắt đầu với cảnh GDUCKY dạo bước qua đường cùng hình ảnh đèn giao thông chuyển đỏ – ẩn ý cho sự dừng lại của một mối quan hệ, tiếp nối đến câu chuyện của Karik. Lần này, anh vào vai chàng trai phải nói lời chia tay với người mình yêu, một tình huống không khó để bắt gặp khi những mối quan hệ lâm vào bế tắc. Cả hai người dùng khoảng thời gian cuối cùng bên nhau, nhìn lại những chuyện đã qua, không oán giận, mà chỉ trao nhau lời cuối và chuyển đến 2 nơi khác nhau – “Kiếp trước có lẽ 2 ta yêu nhau mà chẳng thể thành vợ chồng/ Nghĩ thoáng lên mai ra sao tụi mình cũng đều hài lòng”…

Karik vào vai một chàng trai u buồn, phải nói lời chia tay với người mình yêu trong MV

Xuyên suốt MV, những hình ảnh đời thường, có phần lôi thôi, và chân thật nhất của những con người bé nhỏ ở nơi đô thị được lồng ghép vào nhau, dẫn dắt cảm xúc người xem qua nhiều cung bậc, trạng thái. Đâu đó ngoài kia, có những người vẫn đang tìm kiếm tri kỷ của đời mình, có những người đã gặp được họ, và có những người… buộc phải nói lời từ biệt với người mà họ yêu thương nhất. Từ những thước phim thể hiện sự lạc lõng, đến những khung cảnh được lấp đầy bằng sự gắn kết, và cả những hình ảnh thể hiện sự mất mát, đau thương. Tất cả như khắc họa một cuộc đời không thể lường trước… “Có thể hôm nay thương, có thể nay mai buông” – không ai có thể chắc rằng tương lai ngày mai sẽ thế nào, dù vì lí do gì cũng có thể xa cách nhau.

Sự xuất hiện của GDUCKY trong vai một rapper nổi tiếng nhưng đã đánh mất “bạn đời” của mình

Người “bạn đời” mỗi người tìm kiếm, có lẽ sẽ không giống nhau, nhưng sự quan trọng, và ý nghĩa của họ đối với cuộc đời chính là một phần không thể nào phủ nhận. Sự xuất hiện của GDUCKY trong MV lẫn bài hát như nhấn mạnh điều này. Đối lập với câu chuyện của những mảnh đời bình thường nơi đô thị, GDUCKY lại xuất hiện trong vai một người nổi tiếng, đến từ phần “hào nhoáng” của xã hội. Dù bản thân là một ngôi sao với nhiều thành tựu to lớn, nhưng anh vẫn không thể chấp nhận được thực tại của mình thiếu vắng niềm hạnh phúc giản đơn nhưng quan trọng nhất – người “bạn đời” anh yêu thương – “Anh đã từng muốn được là rapper và trở thành 1 người rất khác/ Nhưng anh chưa từng nghĩ là một ngày anh sẽ sợ phải mất em nhiều hơn mất rap..”

“Bạn Đời” là sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa hai “thầy trò” sau 3 năm gắn bó

Điểm nhấn và đồng thời là điểm sáng trong toàn bộ MV nhuốm màu buồn, là sự xuất hiện của những viên pháo sáng rực rỡ, trên khắp bầu trời thành phố, để giải thoát những nhân vật khỏi nỗi đau và sự tuyệt vọng trong thực tại. Pháo sáng mang ý nghĩa “tôi đang ở đây”, tượng trưng cho niềm hy vọng bên trong những người đang lạc lõng ngoài kia, rằng họ vẫn sẽ không ngừng tìm kiếm người “bạn đời” của mình. Sau cùng, chuỗi thước phim tươi sáng, bình yên khép lại câu chuyện của các nhân vật, họ lại hòa vào dòng đời hối hả, tiếp tục hướng về phía trước.

Hình ảnh hậu trường của Karik trong MV “Bạn Đời”

Bạn Đời là một nốt lặng, sự đúc kết sau rất nhiều câu chuyện, từ những vui buồn, đắng cay, mất mát, tan vỡ mà Karik đã trải qua. Đây cũng là sản phẩm hiếm hoi trong vòng hai năm nay, khi anh một lần nữa mở lòng, chia sẻ với khán giả những suy nghĩ, chiêm nghiệm của mình về tình yêu. Cùng thả mình vào bài hát, lắng nghe những lời tâm sự đầy chân thành từ Karik cũng như GDUCKY, và đón chờ những những bất ngờ mà cả hai sẽ mang đến trong thời gian sắp tới.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.