Trang chủ » Hòa Minzy, Erik, Đức Phúc cúng Tổ tại sân khấu 5B

Hòa Minzy, Erik, Đức Phúc cúng Tổ tại sân khấu 5B

đăng bởi Mộc Miên

Vào 26/9/2023 (12/8 âm lịch), Lễ giỗ Tổ ngành sân khấu được tổ chức long trọng tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần, TP HCM.

Như thông lệ, nghệ sĩ biểu diễn ở tất cả các lĩnh vực tề tựu về địa chỉ truyền thống này để dâng hương, dâng lễ vật đến Tam vị Thánh Tổ cũng như tưởng nhớ những bậc tiền nhân đã góp sức định hình bộ môn kịch nói tại TP HCM.

Ngay từ buổi sáng, nhiều nghệ sĩ trẻ thành danh như Erik, Đức Phúc, Anh Tú và Hòa Minzy đã dành thời gian đến dâng lễ, tỏ lòng thành kính trước bàn thờ Tổ nghề sân khấu. Nhiều nghệ sĩ hải ngoại cũng đã sắp xếp về nước để dự lễ giỗ Tổ tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ như ca sĩ Hà Phương, Thái San và đặc biệt sự trở về của soạn giả – nghệ sĩ Nguyễn Thị Minh Ngọc; một trong những tên tuổi thuộc “thế hệ vàng” định hình phong cách tại đây.

Trong ngày trọng đại của ngành sân khấu biểu diễn, NSƯT Mỹ Uyên – Giám đốc Nhà hát chia sẻ sự phấn khởi khi kịch nói tại TP HCM trở nên sôi động trong 1 năm qua, với nhiều đơn vị mới tham gia, cho khán giả nhiều lựa chọn giải trí. Song chị cũng không giấu được sự nghẹn ngào khi trong một thời gian ngắn, nền nghệ thuật nước nhà nói chung và kịch nói nói riêng phải từ giã nhiều “cây đa cây đề”; như soạn giả Doãn Hoàng Giang, đạo diễn Thế Ngữ và soạn giả Lê Duy Hạnh.

Soạn giả Lê Duy Hạnh với nhiều nhiệm kỳ giữ chức Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM đã mạnh dạn thay đổi cách thức biểu diễn, bán vé; yểm trợ đắc lực để nhiều tác phẩm sân khấu có giá trị được ra đời và tiếp cận công chúng.

Vào 8h15 tối 1/10 sắp tới, sân khấu 5B công diễn vở kịch “Bếp lửa lòng”.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.