Trang chủ » Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024: Lộ diện các thí sinh tài năng phần thi Trang phục văn hoá dân tộc

Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024: Lộ diện các thí sinh tài năng phần thi Trang phục văn hoá dân tộc

đăng bởi Mộc Miên

Sự xuất hiện của nhiều thí sinh tiềm năng trong phần thi Trang phục Văn hóa dân tộc – Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 đã làm cuộc “đối đầu” giữa ba đội mentor trở nên cực kỳ căng thẳng và hấp dẫn. Với hàng loạt bản thiết kế xuất sắc và tinh tế của các thí sinh đã chứng tỏ tình yêu sâu sắc đối với nền văn hóa dân tộc Việt Nam.

Cuộc thi Thiết kế Trang phục Văn hóa Dân tộc do Sen Vàng tổ chức từng gây chú ý và để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ tại 2 mùa Miss Grand Vietnam 2022 và 2023. Cuộc thi tìm kiếm những bạn trẻ có niềm đam mê với thiết kế, yêu thích sự sáng tạo về văn hóa – nghệ thuật. Cuộc thi đã trở lại trong khuôn khổ Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 sắp tới và khai thác chủ đề theo 3 vùng miền Việt Nam: Bắc – Trung – Nam.

Dàn ban cố vấn phần thi Trang phục Văn hóa Dân tộc Hoa hậu Quốc gia Việt Nam

Tối 8/12, tập đầu tiên phần thi Trang phục văn hoá dân tộc đã chính thức phát sóng đã thu hút sự chú ý của khán giả. Dàn ban cố vấn bao gồm những cái tên uy tín và chất lượng đã đưa ra lời khuyên, tư vấn cho các thí sinh: Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cùng ba đại sứ cuộc thi là Hoa hậu Thùy Tiên, Lương Thùy Linh và Bảo Ngọc.

Bên cạnh đó 3 đội mentor với chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề: Văn Thành Công – Vũ Việt Hà, Phạm Sĩ Toàn – Huỳnh Bảo Toàn, Nguyễn Minh Công – Tín Thái sẽ là người đồng hành cùng các thí sinh, truyền đạt kiến thức và kỹ năng, hỗ trợ để các nhà thiết kế trẻ hoàn thiện sản phẩm của mình.

3 đội mentor: Nguyễn Minh Công – Tín Thái, Văn Thành Công – Vũ Việt Hà, Phạm Sĩ Toàn – Huỳnh Bảo Toàn (từ trái sang)

Tập phát sóng Trang phục Văn hóa Dân tộc của Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 chứng kiến sự “trở lại” đáng chú ý của nhiều thí sinh từ các mùa giải trước. Các thí sinh đã mang đến những tác phẩm văn hóa dân tộc đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam vô cùng đặc sắc và gây ấn tượng mạnh, khiến các huấn luyện viên phải cạnh tranh khốc liệt để chiêu dụ các thí sinh về đội của mình.

Thí sinh Nguyễn Trung Thành trở lại phần thi Trang phục văn hoá dân tộc lần 3 đã mang đến 3 tác phẩm: Pà Thẻn, Điệu Hát Thần Tiên, Ngọa Trai Huyền Vũ nhận được nhiều lời khen từ ban cố vấn Lương Thùy Linh cùng với sự góp ý và chiêu dụ của dàn mentor. Nguyễn Trung Thành đã lựa chọn về team của mentor Nguyễn Minh Công – Tín Thái.

Thí sinh Nguyễn Trung Thành

Thí sinh Quách Dương Phi với thiết kế Điệu Pồôn Pôông, Hương Sắc Mùa Về được 2 sự lựa chọn tuy nhiên NTK Tín Thái đã dùng thẻ chặn đối với đội Văn Thành Công – Vũ Việt Hà để giành thí sinh về team mình.

Các thiết kế tiếp theo lần lượt về đội của bộ đôi NTK Nguyễn Minh Công và NTK Tín Thái gồm: Rước Đèn Trông Trăng – thí sinh Vũ Hương Giang, Dệt Choàng – thí sinh Nguyễn Trung Đan, Vạn Dặm Gấm Hoa – thí sinh Mai Hồng Phước, Lung Linh Tháp Cổ – thí sinh Hoàng Kì Nam, Sà Bì Chưởng – thí sinh Nguyễn Ngọc Quang Hảo.

Thí sinh Trương Thanh Vỷ sinh viên năm nhất Trường đại học Tây Đô, Cần Thơ mang đến 2 tác phẩm – Gánh Hát Bội, Đông Cuông Đệ Nhị, đã nhận được 3 sự lựa chọn khiến các vị mentor tranh nhau “căng thẳng” để mời Thanh Vỷ về đội. Team mentor Nguyễn Minh Công – Tín Thái mong muốn Thanh Vỷ sẽ chọn về đội có thể nhìn thấy được điểm mạnh và yếu của mình để phát triển nhưng đã bị bộ đôi NTK Song Toàn phản bác ngay lập tức “Vì không có thời gian để tìm hiểu điểm mạnh, điểm yếu, chỉ cần vào đội nào làm đẹp vì chỉ có vài tháng để làm đồ…”. Sau những giây phút tranh nhau gây cấn thí sinh Trương Thanh Vỷ quyết định chọn về team NTK Văn Thành Công – Vũ Việt Hà.

Tiếp theo thí sinh Huỳnh Tấn Phát mang đến 2 tác phẩm dự thi: Kỳ Lằn Liên Xuân, Tinh Túy Mùa Nước Lên nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ dàn Ban cố vấn và 3 sự lựa chọn từ các đội mentor. Tại đây NTK Huỳnh Bảo Toàn phải nói lên “Nãy giờ anh rất mệt mỏi khi phải tranh giành với mọi nhiều người nên là em về đội anh đi, anh sẽ có cách làm cho 2 bộ trang phục trở nên đẹp hơn và không giống như “con cá khô” mà NTK Nguyễn Minh Công nhận xét trước đó”. Sau khị NTK Minh Công tiếp tục hỏi xoáy, NTK Bảo Toàn liền nhấn mạnh: “Làm được gì thì ko cần phải hứa, đợi lên sân khấu rồi biết. Tụi anh không thích nói, tụi anh thích làm”. Sĩ Toàn cũng khẳng định rằng team khác làm được thì Song Toàn cũng làm được. Sau đó Tấn Phát đã lựa chọn về team của mentor Phạm Sĩ Toàn – Huỳnh Bảo Toàn với thiết kế Tinh Túy Mùa Nước Lên.

Thí sinh Huỳnh Tấn Phát mang đến tác phẩm dự thi Kỳ Lằn Liên Xuân

Đặc biệt thí sinh Huỳnh Anh Kiệt với thiết kế Xoan Đào Trong Gió được Ban cố vấn Lương Thùy Linh dùng thẻ cứu vì bộ đôi NTK Song Toàn không kịp giơ bảng chọn. Thừa thắng xông lên bộ đôi mentor Song Toàn mang về cho mình các thiết kế tiếp theo: Sấu Năm Chèo – thí sinh Nguyễn Hoàng Sang, Bằng Điểu Ba Gang – thí sinh Huỳnh Thanh Hiệp, Đêm Thu – thí sinh Trần Nhựt Vinh.

Kết thúc tập 1, ba đội mentor đã thành công trong việc thu thập về cho mình những thí sinh tài năng và những thiết kế ấn tượng. Với sự tài năng và sáng tạo của các bạn trẻ, Phần thi Trang phục văn hoá dân tộc – Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 hứa hẹn sẽ mang đến những điểm nhấn đặc biệt và góp phần tôn vinh vẻ đẹp và giá trị của văn hoá dân tộc Việt Nam. Các tập tiếp theo hứa hẹn sẽ bùng nổ với những thiết kế đặc sắc, mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị và độc đáo.

Hoa hậu Quốc Gia Việt Nam 2024 sẽ được tổ chức vào tháng 3 và tháng 4 sắp tới. Hiện tại, cuộc thi vẫn đang trong giai đoạn tuyển sinh. Mỗi tỉnh sẽ được BTC chọn ra một đại diện tham gia, riêng 5 thành phố trực thuộc trung ương sẽ có nhiều hơn 1 đại diện.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.