Trang chủ » Hoa hậu H’Hen ‘làm khó’ học trò Vũ Thu Phương trong Tập 1 ‘Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam’

Hoa hậu H’Hen ‘làm khó’ học trò Vũ Thu Phương trong Tập 1 ‘Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam’

đăng bởi Mộc Miên

Tập 1 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” đã chính thức phát sóng với những diễn biến mới lạ và hấp dẫn xoay quanh nội dung của vòng thi sơ khảo. Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, những tấm vé “Cosmo Pass” được đưa vào sử dụng với quyền lực đặt cách thí sinh bước thẳng vào vòng trong.

Thành phần Ban giám khảo xuất hiện tại Tập 1 bao gồm: Tiến sĩ, Bác sĩ Nhân trắc học Lê Diệp Linh; MC – Ca sĩ Phó Giám đốc Nhà văn Hóa Thanh niên TP HCM Quỳnh Hoa; Đạo diễn, Nhà giáo dục Kathy Uyên; Siêu mẫu, Doanh nhân Vũ Thu Phương; Doanh nhân, Hoa hậu Hương Giang, Hoa hậu H’Hen Niê và Hoa hậu Khánh Vân. Đương kim hoa hậu Ngọc Châu đồng hành cùng thí sinh với vai trò Host.

Ở tập này, câu hỏi của Hoa hậu H’Hen Niê dành cho thí sinh Xuân Hạnh gây nhiều ý kiến trái chiều trên các diễn đàn mạng xã hội. Cụ thể, cô hỏi, “Cả gia đình em lên một con thuyền. Con thuyền đó có ba, mẹ, có em và em trai em. Không may con thuyền đó bị chìm và 3 người rơi xuống biển, em sẽ cứu ai”… Xuân Hạnh sau 1 hồi suy nghĩ đã đưa ra phương án “Người nào ở gần em nhất, em sẽ cứu người đó”.

Xuân Hạnh trong phần ứng xử với giám khảo “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023”

Thử thách ứng xử nhanh với “skill” song ngữ, phô diễn kết hợp nhiều tài năng

Với tên gọi “Cosmo Pass”, Tập 1 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” tập trung vào diễn biến vòng thi sơ khảo diễn ra tại White Palace Võ Văn Kiệt để tìm ra 59 thí sinh xuất sắc nhất. Mang đến một format mới với thử thách kết hợp ứng xử và catwalk – Walk The Talk. Thể lệ cụ thể như sau: Các thí sinh sẽ nhận được một từ khóa, trong vòng 45 giây sẽ thể hiện tư duy, quan điểm và góc nhìn về từ khóa được nhận. Kết thúc thời gian thuyết trình, các thí sinh sẽ catwalk đến trước Ban giám khảo và nhận được kết quả.

Kết quả sẽ được công bố bởi đơn vị kiểm toán quốc tế iCPA bằng tín hiệu đèn. Thí sinh nhận được “Ánh đèn trắng” sẽ tiến thẳng vào Top 59 và không cần tham gia vòng thi tiếp theo. Nếu nhận “Ánh đèn đỏ”, thí sinh sẽ bước vào vòng Standby để tiếp tục chinh phục giám khảo với phần thi Bikini đôi. Năm 2022, nếu chỉ có 6 thí sinh nhận “vé vàng” từ phía Ban Giám khảo thì năm 2023, số lượng vé quyền lực tăng lên làm 10 vé và có tên là “Cosmo Pass” (thẻ Cosmo). Đặc biệt, quyết định chủ nhân của 10 tấm vé này sẽ dựa trên kết quả thống nhất từ phía các giám khảo, được công bố trực tiếp dựa trên sự kiểm chứng của đơn vị kiểm toán iCPA.

Sự thay đổi mới mẻ này cũng mang đến cảm giác hào hứng và thúc đẩy các thí sinh giành lấy cơ hội đặc biệt này, thể hiện bản lĩnh tự tin để chinh phục ban giám khảo. Đặc biệt, để tiếp thêm sức mạnh cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi, Á hậu Lê Thảo Nhi (Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022) và Á hậu Huỳnh Phạm Thủy Tiên (Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022) đã training, hỗ trợ thí sinh. Hai vị khách mời đã có những chia sẻ ngắn và truyền đạt nhiều kinh nghiệm đắt giá về các kỹ năng cơ bản như catwalk, chọn lựa trang phục, cách thể hiện thần thái, khả năng thể hiện tư duy qua ngôn ngữ, thuyết trình, để ghi điểm trước BGK. Host Ngọc Châu cũng gặp gỡ và phổ biến luật chơi với các thí sinh trước khi chinh phục Ban giám khảo.

Bước vào phần thi, các thí sinh liên tục chứng minh tư duy nhạy bén cùng góc nhìn đa chiều của thế hệ trẻ. Nhận được những từ khóa có phần khó như: “Beauty and Uniqueness (Sắc đẹp và Sự độc nhất), “Smear Campaign” (Truyền thông bẩn, sai sự thật), Startup Movement (Phong trào khởi nghiệp”, Raise Awareness (Nâng cao nhận thức),… các thí sinh không trùng bước mà ngược lại, còn đưa ra nhiều lập luận nhạy bén trong thời gian ngắn khiến Ban giám khảo bất ngờ.

MC Song ngữ Đặng Trần Ngọc (SBD 684) là thí sinh gây ấn tượng bởi khả năng hoạt ngôn và phần thể hiện ngôn ngữ ký hiệu mà cô tự học. Khi nhận được từ khóa “Smear Campaign” (Truyền thông bẩn, sai sự thật), Bảo Ngọc thể hiện sự bản lĩnh khi dùng tư duy phản biện để xem xét công tâm vấn đề. Đến với cuộc thi, Đặng Trần Ngọc bày tỏ cô muốn mang dự án giáo dục cho trẻ khiếm thính. Cô cho biết bản thân đã tự đi học, tìm hiểu về ngôn ngữ ký hiệu để có thể biến dự án trên thành sự thật, giúp trẻ khiếm thính có cơ hội được học hành. Cô còn trực tiếp hướng dẫn ngôn ngữ ký hiệu cho Giám khảo Vũ Thu Phương. Các giám khảo đều xúc động và dành nhiều lời khen cho dự án ý nghĩa của Trần Ngọc. Giám khảo Quỳnh Hoa cho biết: “Ngay từ vòng sơ khảo, từ phần thi đầu tiên, các bạn đã được quyền đưa ra thông điệp, giúp ban giám khảo nhanh chóng đánh giá được năng lực để đưa các bạn vào vòng trong”.

Không chỉ ghi điểm với tư duy sâu sắc và nhạy bén, các thí sinh còn thể hiện tài năng đa dạng từ hát, đánh võ để tạo ấn tượng trước Hội đồng Giám khảo. Trước thử thách cam go và mới mẻ của vòng thi sơ khảo, Giám khảo – Hoa hậu Khánh Vân vô cùng hào hứng: “Sự đổi mới của năm nay khiến thử thách trở nên hấp dẫn. Đặc biệt, khi thí sinh bước vào, các bạn được thể hiện mình”.

Giám khảo, host, trainer “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”

Loạt gương mặt thân quen “ẵm” vé Cosmo Pass, dành quyền đi thẳng

Với chủ đề “MADE, NOT BORN – TÔI LUYỆN NÊN TÔI”, cuộc thi đã lan tỏa và chào đón sự trở lại của những trái tim hoàn vũ ở các năm trước. Đó là Ngô Bảo Ngọc (SBD 678), Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696), Đỗ Thị Minh Tâm (SBD 089), Hoàng Thị Nhung (SBD: 676),… Quay trở lại với một diện mạo mới, một cảm xúc mới, các thí sinh nỗ lực chứng minh sự trưởng thành và khát khao chinh phục giấc mơ hoàn vũ trong kỹ nguyên nhan sắc mới.

Chia sẻ với Giám khảo H’Hen Niê trước câu hỏi về vấn đề sức khỏe, thí sinh Ngô Bảo Ngọc khiến giám khảo cảm phục trước nỗ lực vượt qua những vấn đề trong cuộc sống cũng như phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Còn đối với Vũ Thúy Quỳnh, cô cho rằng “Hoa hậu không phải là một danh hiệu mà nó còn thể hiện danh dự và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội”. Câu trả lời cương quyết và quyết tâm của thí sinh khiến Giám khảo Khánh Vân bất ngờ và dành lời khen. Ngô Bảo Ngọc và Vũ Thúy Quỳnh cũng xuất sắc rinh về tấm vé “Cosmo Pass”. Chủ nhân 10 tấm vé cũng chính thức gọi tên là: Ngô Bảo Ngọc (SBD 678), Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696), Trương Thanh Diễm (SBD 080), Đậu Hải Minh Anh (SBD 686), Kiều Thị Thúy Hằng (SBD 575), Đỗ Thị Minh Tâm (SBD 099), Huỳnh Đào Diễm Trinh (SBD 086), Cao Thị Thiên Trang (SBD 789), Bùi Thị Xuân Hạnh (SBD 579), Hoàng Thị Nhung (SBD 676).

Phần thể hiện xuất sắc ngay tại vòng thử thách ứng xử đã giúp 10 thí sinh nắm giữ Cosmo Pass, chính thức bước thẳng vào Top 59. Chia sẻ về phần thi của các thí sinh, Giám khảo Khánh Vân vô cùng hào hứng: “Sự đổi mới của năm nay khiến thử thách trở nên hấp dẫn. Đặc biệt, khi thí sinh bước vào, các bạn được thể hiện mình và tỏa sáng rực rỡ”.

Thi Bikini – Thí sinh tự tin với hình thể nóng bỏng, bung tỏa năng lượng khi catwalk trên sân khấu

Vượt qua thử thách Walk The Talk đầy cam go, các thí sinh tiếp tục chinh phục giám khảo với phần thi Catwalk bikini đôi. Đây là thử thách quyết định các thí sinh có bước vào Top 59 hay không nên trước khi bước vào phần thi, Giám khảo Hương Giang đưa ra nhắc nhở dành cho các thí sinh. Theo cô, việc lắng nghe nhạc, thả lỏng bản thân và tự tin là điều cần thiết để có màn thể hiện tốt nhất. Trong phần thi này, các thí sinh được chia thành nhóm 2 người, tập trung khai thác cách làm chủ sân khấu, khả năng catwalk, và kiểm soát hình thể.

Mặc dù đã thể hiện xuất sắc ở phần thi trước đó và dành vé đi thẳng nhưng thí sinh Cao Thị Thiên Trang (SBD 789) vẫn mong muốn trình diễn để vượt qua “áp lực trình diễn bikini”. Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực người mẫu nhưng khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Miss Cosmo Vietnam, cô mới thẳng thắn thừa nhận áp lực về việc trình diễn bikini. Với sự cổ vũ và động viên từ các Ban giám khảo, Thiên Trang tự tin và hoàn thành tốt phần trình diễn, cũng như gỡ bỏ được rào cản của chính bản thân đặt ra.

Các thí sinh năm nay chinh phục Ban giám khảo không chỉ bởi ngoại hình mà còn bởi nguồn năng lượng và nội lực bên trong. Giám khảo Hoa hậu Khánh Vân đánh giá cao phần thi trang phục bikini của các thí sinh: “Hai bạn vừa bước ra là lửa hừng hừng, khi các bạn trở lại với phần trang phục áo tắm thì Khánh Vân cảm thấy thích thú vi các bạn tự tin và lan tỏa năng lượng tốt”.

Bên cạnh những cái tên giàu kinh nghiệm trình diễn, nhiều gương mặt mới cũng tham gia cuộc thi và có chút lúng túng trước thử thách. Để hỗ trợ thí sinh, Giám khảo Vũ Thu Phương, giám khảo H’Hen Niê và Host Ngọc Châu không ngần ngại “thị phạm” để hướng dẫn. Theo chia sẻ của H’Hen Niê, format vòng sơ khảo có sự thay đổi gây bất ngờ nhưng hợp lý, giúp cô có góc nhìn toàn diện trong việc đánh giá, chấm điểm thí sinh. Màn thị phạm cũng giúp không khí trở nên thoải mái, thi sinh cũng bùng nổ, và tự tin hoàn thiện phần thi.

Tập 2 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” sẽ phát sóng vào 20h ngày 3/11/2023 trên kênh Youtube UNI Network và Siêu ứng dụng Giải trí VieON, và lúc 20:45 trên kênh Youtube Bee Entertainment. Chương trình THTT “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” gồm 9 tập phát sóng với format hấp dẫn, hứa hẹn là chương trình thú vị cho khán giả.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam là cuộc thi sắc đẹp uy tín hàng đầu tại Việt Nam về sức ảnh hưởng, thông điệp và lan tỏa những giá trị tích cực cho cộng đồng, xã hội. Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã trải qua 5 mùa giải với bề dày xuyên suốt 15 năm nhằm tìm kiếm những người phụ nữ Việt Nam có vẻ đẹp hiện đại, có nội lực, bản lĩnh, nỗ lực hành động và sẵn sàng đồng hành cùng sứ mệnh của tổ chức. Đánh dấu chặng hành trình trong kỷ nguyên mới, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục sứ mệnh dùng sức ảnh hưởng của mình kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp cho sự phát triển tích cực của cộng đồng và xã hội.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.