Trang chủ » GDUCKY thể hiện phiên bản đầy kiêu hãnh và tự do với ‘12345’

GDUCKY thể hiện phiên bản đầy kiêu hãnh và tự do với ‘12345’

đăng bởi Mộc Miên

GDUCKY đầy kiêu hãnh trong MV vừa ra mắt “12345”, tái hợp cùng Lưu Hiền Trinh sau bản hit “Tiền Nhiều Để Làm Gì” ở Rap Việt Mùa 1 và kết hợp lần đầu tiên cùng Thơm (Da LAB). Với mảnh ghép tiếp theo trong EP “G’s”, GDUCKY bật mí thứ tự “12345” các mục tiêu hàng đầu của mình, thể hiện một màu sắc âm nhạc nổi loạn lẫn tinh nghịch cùng những lời rap châm biếm.

Với tiêu đề có phần độc lạ lần này, bài hát với dãy số liền kề “12345” thể hiện một phiên bản GDUCKY đầy tự do và phóng khoáng khi đã vượt qua được những hy vọng hão huyền của tình yêu đôi lứa từ mảnh ghép “Wish”. Tuy vậy, “12345” vẫn là một câu chuyện tình yêu, nhưng lần này là tình yêu của GDUCKY đối với những yếu tố hàng đầu tạo nên cuộc sống của mình như: tiền bạc, cộng đồng rap, những mối quan hệ, âm nhạc của bản thân và việc tích lũy được những kỉ niệm đáng nhớ.

Sự biến chuyển linh hoạt và đa dạng trong cách xây dựng bài hát giúp “12345” luôn giữ được sự cuốn hút trong suốt trải nghiệm nghe nhạc. Ở đoạn mở đầu, GDUCKY chậm rãi tự sự những suy nghĩ về cuộc tình cùng tông giọng đầy châm biếm. Còn khi đối diện với những ưu tiên, đam mê lẫn những định kiến bên ngoài, anh không chần chừ để đáp trả bằng những flow đầy dồn dập và quyết liệt tại điệp khúc và càng tăng dần về cuối bài hát.

“Ta đã có ở trong mình cái lòng thành
Rất ít khi nhìn vào chặng đường của tao, tao nghi hoặc”

Hoà với cảm giác kịch tích chung, bài hát còn có phần góp giọng mới mẻ của của Thơm (Da LAB) và phần bè opera tăng cao độ trào của Lưu Hiền Trinh, làm người nghe thể dễ dàng liên tưởng đến sự kết hợp “Nhiều Tiền Để Làm Gì” từng gây ấn tượng mạnh ở Rap Việt Mùa 1.

Không chỉ phần âm nhạc được GDUCKY chau chuốt về mặt ý tưởng, mặt hình ảnh cũng không phải là ngoại lệ khi MV “12345” còn góp phần làm cho câu chuyện muốn truyền tải được sống động hơn. Được lấy cảm hứng từ phong cách collage art giao thoa giữa nhiều yếu tố và chất liệu khác nhau, MV vừa tạo ấn tượng về mặt thị giác, vừa thách thức người nghe thoả sức suy đoán về ý niệm đằng sau từng hình ảnh. Sau cùng, từng phân cảnh đều là những mảnh ghép được lấy từ bức tranh nội tâm đầy phong phú của GDUCKY. MV “12345” còn có sự tham gia của các cộng sự thân thiết của nam rapper như Karik, Gill, Machiot và Lưu Hiền Trinh.

“12345” đánh dấu màn tái hợp của GDUCKY cùng Lưu Hiền Trinh sau bản hit “Tiền Nhiều Để Làm Gì” ở Rap Việt Mùa 1 và kết hợp lần đầu tiên cùng Thơm (Da LAB)

Khám phá những bài học và ưu tiên sau giai đoạn tan vỡ trong tình yêu, “12345” như một mảnh ghép đầy cao trào và nổi loạn khi GDUCKY dẫn dắt người nghe bằng những lời rap trào phúng, flow biến hoá của mình cùng những phân đoạn đầy phù hợp được góp giọng bởi Lưu Hiền Trinh và Thơm (Da LAB). Hãy cùng khám phá chương tiếp theo mang tên “12345” và đón xem vai trò của mảnh ghép này trong cả hành trình EP “G’s” nhé!

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.