Trang chủ » GDUCKY đúc kết trải nghiệm cá nhân bằng EP đầu tay ‘G’s’

GDUCKY đúc kết trải nghiệm cá nhân bằng EP đầu tay ‘G’s’

đăng bởi Mộc Miên

Ngày 12/12/2023, GDUCKY cho ra mắt EP đầu tay mang tên “G’s” đúc kết những thăng trầm mà chính anh trải qua trong thời gian dài. Tựa đề của EP được lấy từ chữ cái đầu tiên trong rap name của GDUCKY, thể hiện mạnh mẽ màu sắc cá nhân của nam rapper.

Câu chuyện của “G’s” The EP được kể xuyên suốt và liên kết như một hành trình, với những hoài niệm và góc nhìn mới mẻ ở các giai đoạn khác nhau của tình yêu cùng với đó là những chiêm nghiệm xung quanh chủ đề này. 5 bài hát trong EP tượng trưng cho 5 mảnh ghép mà GDUCKY phải thu thập lần lượt để hoàn thiện bản thể “chú vịt vàng”, một chặng đường không hề bằng phẳng mà đầy rẫy bấp bênh, trải nghiệm và bài học.

Hành trình của GDUCKY mở ra với mảnh ghép đầu tiên mang tên “Wish”, là hồi ức của mối tình tan vỡ và cũng là khởi nguồn của chuỗi sự kiện về sau:“Sau bao nhiêu năm tan vỡ, em hãy cứ thế bước đi”. Khi đối phương “bước đi”, những câu chuyện đằng sau cũng theo đó mà bắt đầu.

Nếu trong “Wish”, GDUCKY giàu cảm xúc khi kết hợp melodic rap cùng tiếng guitar, thì “Poison” lại khiến người nghe phải lắc lư theo giai điệu afro đầy bắt tai, là niềm hứng thú khi nếm trải những thứ “độc hại” của giai đoạn tình yêu này. “Dreaming” tiếp nối câu chuyện bằng những nốt piano mơ mộng thường thấy trong K-Hiphop, lồng ghép những dòng tâm sự của GDUCKY, là một khoảng lặng suy tư cho cả EP. Mảnh ghép thứ 4 với màu sắc trào phúng “12345” thiết lập trật tự thế giới quan của nam rapper, nơi mà tình yêu không còn là yếu tố được xếp thứ tự trong cuộc đời. EP khép lại khi GDUCKY thừa nhận những lỗi lầm trong quá khứ, rút ra giáo lý cho chính bản thân từ những trải nghiệm rất riêng cùng “Indoctrinated”.

5 mảnh ghép của EP “G’s” được lột tả nhất quán và liên kết với nhau cả về phần nghe lẫn phần nhìn. Từ 5 yếu tố được thể hiện rõ qua cử chỉ tay trong ảnh bìa EP, đến màu sắc âm nhạc “tối” dần theo thứ tự ca khúc và tính liên thông của những câu chuyện khác nhau được GDUCKY khai thác trong từng bài hát.

EP “G’s” còn có sự tham gia của những người đồng đội thân thiết với GDUCKY như Lưu Hiền Trinh, Thơm (Da LAB), Karik, Gill (ở ca khúc 12345). Phần hoà âm phối khí được nhào nặn bởi những producer GenZ tài năng: 2pillz, WOKEUP, Machiot. Bức tranh tổng thể của EP khắc hoạ hình ảnh nghệ sĩ GDUCKY trung hoà khi có thể cùng lúc thể hiện đa dạng thể loại nhưng vẫn giữ được chất riêng mà khán giả từng được chứng kiến ở mùa giải đầu tiên của Rap Việt.

Tại lễ hội âm nhạc Genfest vừa qua, GDUCKY mang đến sân khấu ấn tượng khi tái hiện những ca khúc nổi bật đã ra mắt thời gian trước cùng với đó là 3 ca khúc hoàn toàn mới từ EP “G’s” gồm “Wish”, “Poison” và “12345”, nam rapper nhận được nhiều lời khen tích cực về khả năng làm chủ sân khấu & live cực kỳ ổn định trong suốt set diễn 45 phút.

EP này là trải nghiệm đi tìm lại bản thân và thứ âm nhạc mà GDUCKY đem đến

Chia sẻ thêm về quá trình hoàn thiện EP “G’s” và những mong đợi sau ra mắt, GDUCKY cho biết: “Sau khi có được những sự chú ý từ Rap Việt, mình đã loay hoay trong một khoảng thời gian vì chưa hiểu rõ bản thân thực sự muốn gì. EP này là trải nghiệm đi tìm lại bản thân và thứ âm nhạc mà mình đem đến.“G’s” phản ánh hết những gì mình muốn truyền tải đồng thời cũng đã gạt bỏ bớt suy nghĩ cầu toàn để cho khán giả của mình có sản phẩm để nghe. EP lần này là một cột mốc giúp mình bình tâm trước thị trường âm nhạc hiện tại, và mình vẫn sẽ tiếp tục với hành trình âm nhạc kế tiếp”.

EP “G’s” đã chính thức phát hành ở cả phiên bản nhạc số và vật lý, đánh dấu một chặng đường dài của nghệ sĩ GDUCKY.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.