Trang chủ » DTAP – đại diện thế hệ ‘ngự lâm’ làng nhạc Việt

DTAP – đại diện thế hệ ‘ngự lâm’ làng nhạc Việt

đăng bởi Mộc Miên

2023 có thể xem là năm “bùng nổ” của nhóm nhạc đình đám DTAP. Bởi lẽ, sự cống hiến không ngừng nghỉ của 3 chàng “lính ngự lâm” DTAP đã được công nhận và có chỗ đứng nhất định khi gây được tiếng vang trong vai trò Giám Đốc Âm Nhạc của hai chương trình lớn trong năm là Vietnam Idol và Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng.

Thành công không đơn thuần tạo ra nhiều bản hit

Cầm trịch vai trò Giám Đốc Âm Nhạc không đơn thuần là làm ra các bản phối mới mà nói cụ thể hơn, DTAP phụ trách lựa chọn và đưa ra những concept, màu sắc, không gian âm nhạc tổng thể, đồng nhất và phù hợp với từng chương trình. 3 chàng trai tài năng cũng chịu trách nhiệm sản xuất và đảm bảo chất lượng âm nhạc cho toàn bộ chương trình, vẽ ra không gian âm nhạc mới mẻ, mang đến những sản phẩm âm nhạc chất lượng, độc đáo.

Tạo nên một bản phối mới có sự góp giọng của nhiều cá tính âm nhạc nhưng vẫn giữ bản sắc của mỗi người là bài toán không hề dễ dàng. Thế nhưng, DTAP đủ sức để thuyết phục khán giả tin rằng, không gì là không thể và không thử mới là thất bại. Có thể thấy, các bản phối mới trong Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng là minh chứng rõ nét cho tinh thần dám đam mê, dám dấn thân và dám thể hiện. Nhiều bản phối mới trong Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng mang đến cảm xúc thăng hoa cho người nghe và hot hit trở lại.

DTAP đảm nhận vai trò Giám Đốc Âm Nhạc Vietnam Idol và Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng

Đây không phải lần đầu tiên DTAP đảm nhận vị trí Giám Đốc Âm Nhạc cho chương trình âm nhạc. Trước đây, 3 chàng trai đã từng thành công khi đảm nhiệm vai trò quan trọng này cho các chương trình lớn quy mô cả nước, có thể kể đến như 3 năm liền cho lễ hội countdown Tiger Remix chào đón năm mới, Miss World Vietnam 2022, Làn Sóng Xanh Awards 2022, 2 năm liên tiếp cho show âm nhạc thực tế Không độ Chill & Cool,… Nhưng lần này có chút khác biệt vì cả hai chương trình đều diễn ra vào thời điểm san sát nhau, chính vì vậy DTAP chỉ có hơn 2 tháng để đảm bảo chất lượng cho tổng cộng gần 200 bài hát cho cả hai chương trình.

Thành công của DTAP không hằn là việc tạo ra nhiều bản hit, kết hợp cùng các nghệ sĩ đình đám mà chính là duy trì cách làm việc nhóm hiệu quả và truyền lửa cho thế hệ kế cận. Hiện tại, DTAP đã xây dựng cho mình đội sản xuất âm nhạc và truyền thông hùng hậu với hơn 35 con người cùng 4 phòng studio đạt chuẩn quốc tế. Đội ngũ sản xuất âm nhạc cũng chính là thế hệ thực tập sinh mà DTAP đang truyền lửa, đào tạo và hướng dẫn các bạn trẻ có niềm đam mê với âm nhạc. Đó mới chính là điều khiến giới mộ điệu lẫn công chúng yêu âm nhạc thêm phần nể phục tư duy âm nhạc cũng như cách làm nghề của 3 chàng trai trẻ.

DTAP đầu tư phòng thu, thiết bị công nghệ hiện đại để đạt hiệu quả làm nhạc tối đa

Để hoạt động trong một tập thể có những cá tính âm nhạc khác nhau là điều không hề dễ dàng. Nhưng suốt 4 năm qua, DTAP đã và đang minh chứng rằng, một tập thể càng lớn mạnh là khi biết lắng nghe nhau, luôn vững tin và miệt mài đi theo con đường đã chọn.

Âm nhạc đa dạng, trẻ trung và nhiều khác biệt

Được biết đến là nhóm nhạc tạo ra các sản phẩm mang âm hưởng dân gian, đã có không ít nghi hoặc cho rằng DTAP sẽ dễ bị “đóng khung” với những tác phẩm “một màu”. Thế nhưng, thời gian mới tỏ tường, DTAP không ngừng học hỏi, thay đổi và vượt qua được cái bóng trước kia. Bước sang địa hạt mới, DTAP mang về nhiều thành công khi các ca khúc màu sắc âm nhạc trẻ trung, khác biệt được đón nhận nồng nhiệt. Có thể kể đến như Người Ôm Pháo Hoa (Đông Nhi) với thể loại old school pha với giao hưởng, See Tình (Hoàng Thuỳ Linh) – disco, Vũ trụ có anh (Phương Mỹ Chi) – disco pha với yếu tố disney,…

DTAP – thế hệ ngự lâm mới của nhạc Việt

Thành công của DTAP khiến chúng ta hoàn toàn có quyền tin rằng, thế hệ kế cận, tiếp nối âm nhạc Việt ngày càng tài năng, mang tư duy âm nhạc mới mẻ và không ngại thay đổi. DTAP có thể được xem là đại diện thế hệ “ngự lâm”, là những chú ngựa chiến của cả một nền âm nhạc hiện đại; Mà ở đó, khát khao được làm nhạc, được là chính mình và được cống hiến hết mình đã đưa họ đi từ thành công này đến thành công khác.

Chặng đường 4 năm của DTAP không hẳn ngắn và cũng không quá dài nhưng đủ để khán giả có thể nhìn nhận những cống hiến của “3 chàng lính ngự lâm” với làng nhạc Việt. Tuy nhiên, mọi thử thách vẫn còn ở phía trước, nhất là khi DTAP đã quá thành công với nhiều địa hạt khác nhau. Việc làm mới và không làm khán giả thất vọng vô hình chung cũng là áp lực với 3 chàng trai trẻ.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.