Trang chủ » Đạo diễn, NSƯT Vũ Thành Vinh ra mắt sách ‘Hạnh phúc từng giây’

Đạo diễn, NSƯT Vũ Thành Vinh ra mắt sách ‘Hạnh phúc từng giây’

đăng bởi Mộc Miên

Sau cuốn sách Sự sống giá bao nhiêu, ông chủ của truyền thông Khang vừa giới thiệu đến độc giả cuốn sách thứ 2 – Hạnh phúc từng giây vào đúng dịp Giỗ tổ nghề sân khấu.

Trong lời mở đầu của cuốn sách, sau khi đề cập rất nhiều đến câu chuyện về những mất mát và sẻ chia trong dịch Covid-19, NSƯT Vũ Thành Vinh viết: “Tôi quyết định chọn chủ đề hạnh phúc để sẻ chia. Bởi tôi nghĩ, suy cho cùng mỗi chúng ta dù có là ai, đến từ đâu, trong hoàn cảnh nào, giàu hay nghèo… thì cũng đều mong muốn có được một cuộc sống bình an, hạnh phúc. Hạnh phúc cho bản thân, cho những người thân và hơn nữa cho cộng đồng”.

Điểm đặc biệt nhất, tựa đề mỗi câu chuyện chỉ bao gồm 1 chữ: giây, tâm, an, lặng, gieo, sống, tin, trao, cười, thở, đẹp

Theo anh, trong những bất ổn của bệnh tật, thiên tai, chiến tranh, tranh giành… điều cần làm chính là lắng lại, nhìn sâu thẳm vào bên trong, xem điều sau cùng chúng ta muốn theo đuổi là gì, ta là ai và làm sao để thật sự hạnh phúc trong kiếp sống này.

“Nếu hạnh phúc từng giờ, từng ngày… là quá khó hãy hạnh phúc từng giây bởi khi có được phút giây hạnh phúc nào hãy biết trân quý giây phút đó”.

Hạnh phúc từng giây gồm 52 câu chuyện, dày 227 trang do Saigonbooks phối hợp với NXB Dân trí ấn hành. 52 câu chuyện giống như những lời tự sự, sẻ chia, tương ứng 52 tuần về đủ các chủ đề: gia đình, tình yêu, cuộc sống, trải nghiệm cá nhân, chiêm nghiệm về cuộc đời…

Đó là những câu chuyện rất nhỏ trong đời sống để nhắc nhở chúng ta hạnh phúc luôn có ở sát bên. Có thể đó là khoảnh khắc ngắm một bông hoa đẹp, nhìn thấy 1 nụ cười, 1 ánh mắt.

Điểm đặc biệt nhất, tựa đề mỗi câu chuyện chỉ bao gồm 1 chữ: giây, tâm, an, lặng, gieo, sống, tin, trao, cười, thở, đẹp…

Các nghệ sĩ: Ngọc Sơn, Thanh Bạch chúc mừng đạo diễn Vũ Thành Vinh ra mắt sách

Lý giải về điều này, đạo diễn Vũ Thành Vinh cho biết, với tư cách là người sản xuất các chương trình truyền hình, anh luôn muốn tư duy gọn nhất bằng hình ảnh. Đó cũng là một thử thách không hề nhỏ. Mỗi câu chuyện chỉ là một chữ nhưng theo anh, nếu lắng nghe, chậm lại sẽ cảm nhận được nhiều giá trị.

Trước đó, sau cơn bạo bệnh thập tử nhất sinh vào năm 2017, đạo diễn Vũ Thành Vinh đã viết cuốn sách đầu tiên Sự sống giá bao nhiêu? Theo tiết lộ, cuốn sách đã bán được gần 20.000 bản.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.