Trang chủ » Châu Bùi phát động dự án ‘Sharing is Caring’ mùa 4, gây quỹ cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Châu Bùi phát động dự án ‘Sharing is Caring’ mùa 4, gây quỹ cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

đăng bởi Mộc Miên

Châu Bùi cùng Tóc Tiên, Linh Ngọc Đàm, Tiên Nguyễn phát động quyên góp quần áo cũ, trao yêu thương mới cho dự án Sharing is Caring mùa 4.

Tháng 1 này, Châu Bùi kết hợp với CLB Truyền thông REC khởi động dự án Sharing is Caring mùa 4 với nhiều hoạt động đặc biệt, nhằm gây quỹ cho trẻ em nghèo tại Đắk Lắk. Bước sang năm hoạt động thứ 4, Sharing is Caring đã trở thành một trong những dự án cộng đồng quen thuộc với những người yêu thời trang khi kết hợp nâng cao ý thức sử dụng thời trang bền vững đồng thời giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Khi thời trang bền vững đóng góp những giá trị tích cực cho cộng đồng

Thời trang bền vững có thể được hiểu theo tiêu chí 3R (Reduce – Reuse – Recycle) – Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế. Mỗi cá nhân hướng đến thời trang bền vững theo một cách riêng, từ việc sử dụng những chất liệu an toàn có khả năng phân hủy đến tái sử dụng, mang đến một đời sống mới cho những trang phục sẵn có của mình hay tạo ra những đóng góp cho cộng đồng từ các hoạt động thời trang. Nói một cách rộng ra, thời trang bền vững gắn liền với ý thức về môi trường và xã hội, nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của ngành thời trang đối với hành tinh và con người.

Là người có nhiều hoạt động thời trang nổi bật của làng thời trang Việt Nam, Châu Bùi để lại ấn tượng với công chúng không chỉ với vai trò là một fashionista toàn cầu mà còn với những dự án phát triển thời trang bền vững. Sharing is Caring lần đầu được tổ chức vào năm 2019 và kể từ đó đến nay, dự án được thực hiện hàng năm với hình thức tái sử dụng và tái chế quần áo, sau đó quyên góp quỹ cho các tổ chức từ thiện khác nhau trên khắp Việt Nam như làng trẻ SOS, tổ chức Hope Foundation, tổ chức Blue Dragon.

Với hoạt động trọng tâm là quyên góp quần áo cũ, và tái sử dụng trong garage sale nhằm gây quỹ cho các em nhỏ, dự án Sharing is Caring đã mang đến những giá trị thiết thực trong nhiều năm qua: sự trải nghiệm mới về thời trang với giá thành hợp lý, đồng thời còn góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Sharing is Caring 2024 chính thức được phát động với nhiều hoạt động

Trong mùa trước, Châu Bùi hợp tác với Piktina – ứng dụng về quần áo cũ để tổ chức garage sale và quyên góp toàn bộ số tiền thu được cho Blue Dragon – tổ chức giải cứu nạn nhân buôn người và trẻ em vô gia cư. Dự án khép lại với những con số ấn tượng như thu hút hơn 100 bạn trẻ tham gia với số quần áo lên đến 2000 sản phẩm. Tiếp nối thành công của mùa trước, Sharing is Caring mùa thứ 4 trở lại với nhiều hoạt động.

Hoạt động quyên góp đồ cũ tại The New Playground (90 Lê Lai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra từ ngày 22/1 đến ngày 25/1. Quần áo đóng góp cần đảm bảo chất lượng, được chọn lọc và gấp gọn sạch sẽ. Người tham gia có thể gửi ship về cho dự án hoặc đóng góp trực tiếp tại điểm nhận The New Playground.

Sau thời gian quyên góp, các món đồ sẽ được lựa chọn và bày bán tại sự kiện Garage Sale trong gian hàng của Châu Bùi tại The New District vào ngày 26-28/1/2024 tới đây. Rất nhiều món đồ độc lạ, từ chính các KOL cũng như các bạn khán giả sẽ được bày bán công khai với giá thành hợp lý. Đặc biệt đồng hành cùng Châu Bùi trong dự án năm nay còn có nữ ca sĩ Tóc Tiên, Linh Ngọc Đàm, Tiên Nguyễn. Với thông điệp gom quần áo cũ, trao yêu thương mới, toàn bộ lợi nhuận của Garage Sale sẽ được trao tặng tận tay cho các em nhỏ trường Tiểu Học Minh Hà, Đắk Lắk.

Chia sẻ trên truyền thông cô nàng fashionista khẳng định: “Năm 2019 khi mới khởi động dự án Sharing is Caring, Châu không nghĩ là mình dự án sẽ được tổ chức thường niên như vậy. Đến năm 2024, Châu biết ơn khi dự án được nhiều người ủng hộ và thật sự đã mang đến những giá trị thiết thực. Châu tin rằng làm việc tốt không khó. Với Sharing is Caring, tấm lòng của chúng ta có thể đơn giản là một chiếc áo bạn đã không mặc vừa, hay một chiếc khăn đã lâu không được sử dụng. Nhiều hành động nhỏ sẽ cùng tạo nên một giá trị lớn. Cách hoạt động của Sharing is Caring trong nhiều năm qua đã luôn là vậy. Châu và team luôn trân trọng từng món đồ được gửi đến. Tết Nguyên Đán đã sắp đến, dù ít dù nhiều, Châu rất mong chúng ta có thể góp phần mang đến cho các em một cái Tết trọn vẹn ấm áp hơn”.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.