Trang chủ » Ấn tượng đồ án tốt nghiệp của sinh viên Thiết kế thời trang ĐH Hoa Sen

Ấn tượng đồ án tốt nghiệp của sinh viên Thiết kế thời trang ĐH Hoa Sen

đăng bởi Mộc Miên
Đăng bởi: Cập nhật mới vào

Ngày 9/7/2023, sự kiện trình diễn đồ án tốt nghiệp Fashion Creation của Ngành Thiết kế Thời trang, Khoa Thiết kế – Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) sẽ được diễn ra tại Trụ sở chính của Trường.

Trải qua hành trình hơn 10 năm, Fashion Creation trở thành sân chơi chuyên nghiệp cho sinh viên HSU, đồng thời là nơi quy tụ những chuyên gia và các bạn trẻ đam mê lĩnh vực thời trang. Chương trình mang đến cho các khán giả yêu Thời trang những góc nhìn mới lạ về thời trang và qua đó thể hiện tinh thần duy mỹ khác biệt của các sinh viên Đại học Hoa Sen.

Năm nay, có 35 Bộ sưu tập táo bạo, đa dạng cùng những nguồn cảm hứng vô tận của 35 sinh viên sẽ được “trình làng” tại Fashion Creation. Ngoài những chủ đề quen thuộc như nữ quyền, thiên nhiên, quê hương đất nước, văn hóa đương đại… Năm nay, thiết kế của các bạn sinh viên còn được truyền cảm hứng bởi những nhà khoa học, câu chuyện về xuyên không, vũ trụ… Đặc biệt những vấn đề hiện thực của xã hội cũng được các bạn lồng ghép vào các thiết kế như: Sự mất cân bằng trong cuộc sống, sức khỏe tâm lý, thực trạng mua sắm và lãng phí trang phục…

Trước khi trình diễn Bộ sưu tập Thời trang trước công chúng, 35 sinh viên phải báo cáo Đồ án Tốt nghiệp vào ngày 8/7/2023 trước Hội đồng giám khảo bao gồm các giảng viên cùng các chuyên gia thời trang ở ba lĩnh vực khác nhau: Thiết kế – Sản xuất- Kinh doanh. Các giám khảo bao gồm:

  1. Ms.Trần Nguyễn Thiên Hương- Tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam
  2. NTK Trương Thanh Hải – Thương hiệu TRUONG THANH HAI Bridal
  3. Mr.Ryan Lee – Sr. Manager Technical Design – GAP International Sourcing
  4. Ms. Hoàng Thảo Trang – Founder-Creative Director – thương hiệu TRANG HOANG
  5. Ms. Trần Thị Hoài Anh-President-CEO of GlobalLink Corporation, Runway multi-brand chain stores
  6. Mr.Nguyễn Phạm Anh Tuấn (Adrian Anh Tuấn) -Founder -Designer thương hiệu

Valenciani

  1. Nhà Thiết kế. Nguyễn Quỳnh Như- Founder thương hiệu QUYNH PARIS
  2. Ms. Nguyễn Ngọc Thiên Ân-Creative- Product Manager –The Walt Disney Vietnam
  3. Mr. Trần Hoàng Dũng (Dzung Yoko)- Visual Artist/Fashion Photographer
  4. Ms. Trịnh Hà Anh- Co-Founder- Business consultant thương hiệu thời trang SAND

Bên cạnh các mẫu trang phục, các bạn phải chuẩn bị hồ sơ đồ án tốt nghiệp bao gồm 3 loại hồ sơ. Hồ sơ Thiết kế  thể hiện rõ ràng ý tưởng, cảm hứng sáng tạo với các định hướng rõ ràng về xu hướng, câu chuyện cũng như khối hình, màu sắc của BST; các mẫu vải, kỹ thuật sáng tạo bề mặt chất liệu; mẫu phác thảo. Hồ sơ kỹ thuật gồm bản vẽ kỹ thuật của từng mẫu trang phục trong toàn Bộ sưu tập; Bản phát triển mẫu, bản mô tả kỹ thuật của từng mẫu trang phục, mẫu nháp thực hiện cho từng phác thảo, mẫu thực hiện trên vải thật. Hồ sơ xây dựng thương hiệu gồm kế hoạch và chiến lược phát triển thương hiệu cá nhân. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ giới thiệu các hình ảnh shooting hay video shooting của các thiết kế được sử dụng trong kế hoạch marketing- truyền thông đến với công chúng.

Giải nhất thuộc về sinh viên Phạm Huỳnh Phi Các (BST Savor the moment).

Sau khi báo cáo đồ án tốt nghiệp, tối 7/9, đêm diễn Fashion Show của 35 BST đã được diễn ra ngay tại Trường Đại học Hoa Sen, Cơ sở Nguyễn Văn Tráng. Show diễn có sự góp mặt của nhiều Nhà thiết kế nổi tiếng, các chuyên gia, doanh nhân trong lĩnh vực thời trang, các thầy cô giáo, quý phụ huynh và bạn bè của sinh viên thực hiện đồ án tốt nghiệp.

Giải nhì thuộc về sinh viên Lâm Chí Cường (BST Origin).

Kết quả chung cuộc, 4 BST xuất sắc nhất đã được vinh danh đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất bao gồm: Giải nhất thuộc về sinh viên Phạm Huỳnh Phi Các (BST Savor the moment); Giải nhì thuộc về sinh viên Lâm Chí Cường (BST Origin); Hai giải 3 thuộc về sinh viên Nguyễn Thành Trung (BST First Journey) và Nguyễn Ngọc Thuý An (BST Erudite).

Fashion Creation là cơ hội để các sinh viên Thiết kế Thời trang HSU thể hiện kiến thức kỹ năng toàn diện của một nhà thiết kế thời trang. Các bạn không đơn thuần chỉ thiết kế  trang phục mà còn xây dựng được Bộ sưu tập hoàn chỉnh chuyên nghiệp từ khâu lên ý tưởng, đến quy trình sản xuất và xây dựng được chiến lược truyền thông- marketing cho mình. Đây cũng là bước đệm để các bạn dấn thân vào con đường thời trang chuyên nghiệp.

Bạn phải xem thêm

Giới thiệu

Chịu trách nhiệm nội dung:

Phạm Thị Hoàng Quyên

Hotline: 0984564821

Email: doisongthithanh.vn@gmail.com

@2023 – Bản quyền: doisongthithanh.vn – Chuyên trang thử nghiệm đang tiến hành thủ tục hoàn tất xin cấp phép.